Hoà Thành: Tổ chức đổi mũ bảo hiểm mới cho người dân

Cập nhật ngày: 27/11/2011 - 12:03

(BTNO)- Vừa qua, huyện Hoà Thành đã tổ chức chương trình đổi mũ bảo hiểm cũ, kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm mới đúng quy chuẩn năm 2011 cho bà con nông dân và tất cả mọi người.

Nhiều người dân đến lựa chọn và đổi mũ bảo hiểm ở điểm đổi xã Long Thành Bắc

Đây là chương trình do Trung tâm hỗ trợ nông dân nông thôn của Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban ATGT Quốc gia tổ chức thực hiện. Chương trình nhằm tuyên truyền, vận động mọi người khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn và có chất lượng, góp phần bảo vệ tính mạng cho người đi xe môtô, xe máy. Mỗi chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng khi đổi lấy mũ mới đạt tiêu chuẩn sẽ được giảm giá 50 ngàn đồng so với giá niêm yết. Nếu là đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình thuộc diện chính sách sẽ được giảm giá 70 ngàn đồng/cái (khi đổi mang theo bản photo thẻ hoặc giấy chứng nhận). Tại các điểm đổi mũ, có nhiều sản phẩm mũ bảo hiểm của các cơ sở như Redsun, Jamasata, X-teen helmet, Projava…với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tất cả đều có nhãn của nhà sản xuất và được dán tem dấu họp quy CR theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Ngoài ra, trên mũ bảo hiểm còn ghi rõ thông tin về sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ.

Việc đổi mũ bảo hiểm này nhằm thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ và Quyết định 04 của Bộ Khoa học công nghệ về việc không kinh doanh, sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng.

Nguyễn An