BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hoãn công bố kết quả bầu cử Phó chủ tịch Quốc hội

Cập nhật ngày: 04/04/2016 - 05:40

Hai ứng viên cho chức vụ Phó chủ tịch Quốc hội là ông Phùng Quốc Hiển (trái) và ông Đỗ Bá Tỵ (phải).

Hai ứng viên cho chức vụ Phó chủ tịch Quốc hội là ông Phùng Quốc Hiển (trái) và ông Đỗ Bá Tỵ (phải).

Theo chương trình làm việc, chiều 4/4, Quốc hội sẽ bầu và công bố kết quả bầu cử hai Phó chủ tịch Quốc hội và 7 ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, biểu quyết thông qua nghị quyết bầu các chức danh trên.

Tuy nhiên, khoảng 17g, sau khi các đại biểu bỏ phiếu và đang giải lao chờ kết quả bầu cử thì được thông báo buổi làm việc chiều 4/4 kết thúc.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết việc kiểm phiếu sẽ tốn nhiều thồi gian vì có 9 người được bầu cho các chức danh trong cuộc bỏ phiếu chiều 4/4.

"Việc kiểm phiếu có thể kéo dài đến 19g, nếu bắt các đại biểu chờ thì rất lâu và bất tiện, nên sau khi xin ý kiến đại biểu, Quốc hội quyết định dời thời gian công bố kết quả bầu cử hai Phó chủ tịch Quốc hội và 7 ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội sang sáng mai (5/4)" - Tuổi Trẻ dẫn lời  ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội cho biết.

Trước đó, đầu giờ phiên họp sáng nay 4/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đọc tờ trình để Quốc hội bầu hai Phó chủ tịch Quốc hội và bảy ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội. 

Tất cả chín ứng cử viên đều là ủy viên Trung ương Đảng. Hai người được đề cử phó chủ tịch Quốc hội là ông Phùng Quốc Hiển (sinh năm 1958, quê quán Phú Thọ, người vừa được Quốc hội miễn nhiệm chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách) và ông Đỗ Bá Tỵ (1954, Hà Nội, Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng bộ Quốc phòng).

Bảy người được đề cử ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội là các ông bà:

- Hà Ngọc Chiến (sinh năm 1957, Cao Bằng, Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc);

- Lê Thị Nga (sinh năm 1964, Hà Tĩnh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp);

- Nguyễn Đức Hải (sinh năm 1961, Quảng Nam, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương);

- Võ Trọng Việt (sinh năm 1957, Hà Tĩnh, Thượng tướng, Thứ trưởng bộ Quốc phòng);

- Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1970, Hà Nội, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng),

- Nguyễn Thúy Anh (sinh năm 1963, Phú Thọ, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội)

- Trần Văn Túy (sinh năm 1957, Bắc Ninh, Phó trưởng Ban tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội).

Nguồn viettimes.vn