BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hoàng Thiên chơi thăng hoa, Việt Nam cân bằng tỷ số với Pakistan

Cập nhật ngày: 15/02/2014 - 05:46

Bước vào trận đấu khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về phía Pakistan, nhưng Hoàng Thiên dường như không chịu bất cứ sức ép nào, cũng như khồng hề bị trạng thái.

Ngược lại, tay vợt số 1 của đội tuyển quần vợt nam Việt Nam tại giải năm nay thi đấu rất hay. Điềm tĩnh trong việc chống trả các pha đánh bóng của đối phương, cũng như bùng nổ trong các pha giao bóng.

Thắng nhanh ván đầu với tỷ số 6/3, Hoàng Thiên thắng tiếp ván 2 còn đậm hơn, khi vượt qua đối thủ với cách biệt 6/2, để chứng tỏ năng lực vượt trôi của đôi bên.

Trong ván cuối cùng, dường như không cho Muhammad Abid cơ hội được chống trả, Hoàng Thiên giải quyết gọn đối phương 6/0, chung cuộc thắng 3-0 (6/3, 6/2 và 6/0). Chiến thắng này giúp cho Hoàng Thiên cân bằng tỷ số 1-1 giữa 2 đội Việt Nam và Pakistan sau 2 trận đấu.

Ở trận đầu giữa 2 đội, Ngô Quang Huy bên phía Việt Nam thua Aqueel Khan 0-3 (0/6, 4/6, 3/6).

Chiến thắng vừa nêu cũng giúp cho Nguyễn Hoàng Thiên nhận được hơn 70 triệu đồng tiền thưởng, gồm 1.000 USD từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) cùng 50 triệu đồng từ ông Nguyễn Ngọc Minh.

Chứng kiến Hoàng Thiên thi đấu bùng nổ trước tay vợt Pakistan, năm nay 20 tuổi Muhamad Khan (hơn Hoàng Thiên 2 tuổi), nhiều người càng tiếc cho sự vắng mặt của Lý Hoàng Nam (kém Hoàng Thiên 1 tuổi).

Nếu như Lý Hoàng Nam cũng có mặt tại giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup năm nay, bộ đôi Hoàng Nam, Hoàng Thiên sẽ tạo nên những trận đấu giàu sức bật cho quần vợt Việt Nam, tạo nên làn sóng trẻ còn mạnh mẽ hơn nữa.

Ở ngày thi đấu thứ 2 của giải vào ngày mai (15/2), sẽ là trận đấu đôi giữa cặp Lê Quốc Khánh/Trịnh Linh Giang của Việt Nam và đôi Aqeel Khan/Qureshi Aisam. Đây là đôi VĐV rất mạnh, nên cửa thắng của Quốc Khánh/Linh Giang vì thế cũng khá hẹp.

Đặc biệt, Qureshi Aisam mới chỉ vừa có mặt tại Đà Lạt 1 ngày trước khi giải khởi tranh. Anh này tức tốc di chuyển từ Hà Lan, nơi anh dự một giải đấu nhà nghề đến Việt Nam, từ TPHCM lên cao nguyên Đà Lạt, để kịp góp sức cho đội tuyển quốc gia nước mình.

Có thể phần thắng – bại của cặp đấu Việt Nam – Pakistan tại Davis Cup sẽ được quyết định trong ngày thi đấu cuối cùng 16/2, nơi 2 trận đánh đôi then chốt diễn ra, Ngô Quang Huy gặp Muhammad Abid, còn Nguyễn Hoàng Thiên đụng Aqeel Khan.

Kim Điền

Báo Dân trí