Học lập trình miễn phí qua các đoạn video

Cập nhật ngày: 04/05/2012 - 12:00

Lập trình là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng nguồn tư liệu hướng dẫn còn khá ít, đặc biệt là các ngôn ngữ lạ. Nếu quan tâm đến lĩnh vực lập trình, bạn có thể truy cập web laptrinh.tv để theo dõi hàng trăm đoạn video clip và thủ thuật lập trình được đăng tải miễn phí nơi đây.

Ngôn ngữ lập trình có mặt ở trang web này rất nhiều và hầu như đầy đủ các nền tảng phổ biến cho PC và cả lập trình trên di động.

Bạn có thể tìm thấy các bài học, ứng dụng minh họa của ngôn ngữ C#, Java, PHP, SQL, VB, C++ dựa trên các công nghệ Winforms, Ajax, OOP, Swing, jQuery, LINQ,… và chạy trên nền tảng Windows, Linux, Mobile (Android, Windows Phone).

Các chủ đề được phân chia thành ba trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp để học viên tiện theo dõi. Khi một đoạn video được nạp, ngoài thao tác hướng dẫn trên màn hình, bạn còn được nghe phần thoại bằng tiếng nói của giáo viên hướng dẫn. 

Các video sẽ được phân loại trên ba thẻ Video mới nhất, Video được xem nhiều nhất, và Video được đánh giá cao. Nếu dự định học lập trình từ đầu, bạn  nên tìm hiểu một số chủ đề sau đây ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật lập trình và nên đi từ trình độ sơ cấp.

- Sơ cấp: Gồm 1335 đoạn video với nhiều chủ đề khác nhau như: Excel, C#, Java cơ bản, Java Swing,…

- Trung cấp: Gồm 712 bài, với các bài tập liên quan đến sự kiện C# xử lý chuỗi, C# chạy chữ, và phần Cao cấp gồm 244 bài. Bạn chọn trình độ phù hợp với mình và cứ thế tiếp tục để học.

H.T (st)

 


Liên kết hữu ích