BAOTAYNINH.VN trên Google News

Học ở Bác từ những việc cụ thể

Cập nhật ngày: 12/06/2016 - 07:00

Anh Lê Quốc Phong và bà Nguyễn Thị Nghĩa trao giải nhất cuộc thi cho thí sinh Huỳnh Thanh Thân.

Đó là cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” toàn quốc.

Cuộc thi do Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn cùng phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và một số đơn vị đã diễn ra vào ngày 11.6, tại TP.HCM. Tham dự chương trình có: Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng hơn 500 bạn trẻ...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: “Cuộc thi là cơ hội để bạn trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong nước và nước ngoài nâng cao hiểu biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện nhân cách của thế hệ trẻ. Cuộc thi lần này có nhiều điểm mới. Đặc biệt, chúng tôi đã xây dựng phần mềm chuyên nghiệp mới, hiện đại để thuận tiện cho thí sinh dự thi, vì vậy đã tăng tính hấp dẫn, đảm bảo sự khách quan trong các phần thi”.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, được phát động từ ngày 29.3, cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân và thanh niên VN đang sinh sống, học tập và làm việc tại 21 quốc gia. Và đã có gần 340.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gấp 10 lần so với cuộc thi lần thứ nhất.

Nói về tầm quan trọng của cuộc thi, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Phuông cho rằng: “Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang tính giáo dục tốt cho các bạn trẻ, nhất là trong điều kiện internet ngày càng phát triển mạnh, đóng vai trò quan trọng và dường như không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ ngày nay”. Ông Phuông mong muốn: “Phải bắt đầu từ những việc cụ thể, từ đó tạo chuyển biến tích cực trên thực tế để góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội. Các em học sinh, sinh viên cố gắng rèn luyện, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ thành công việc tự giác, thường xuyên vào những công việc hằng ngày của mình. Các em cần phải học ngay trong thái độ với việc học, trong cách nói, cách viết, cách làm, cách ăn ở, đối nhân xử thế của Bác”.

Qua 2 vòng thi trắc nghiệm và tự luận, kết quả, ban tổ chức đã chọn được 36 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc để trao giải chung cuộc. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Huỳnh Thanh Thân, học sinh lớp 11B1, Trường THPT Trần Bình Trọng, tỉnh Khánh Hòa.

Dịp này, T.Ư Đoàn đã tặng bằng khen cho Đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bộ GD-ĐT cũng tặng bằng khen cho 20 tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho cuộc thi. Tổng cộng ban tổ chức đã trao 367 giải thưởng qua các vòng thi, với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Nguồn TNO