Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội An - thị trấn cổ nhuộm vàng đầy mê hoặc 

Cập nhật ngày: 26/12/2016 - 10:22
Ảnh: Réhahn

Trang Du lịch của BBC vừa đăng tải bài viết có tựa đề “A bewitching town drenched in yellow” (tạm dịch là “Một thị trấn nhuộm vàng đầy mê hoặc”) nói về sắc vàng đặc trưng của thành phố du lịch nổi tiếng ở miền Trung Việt Nam này.

Trong bài viết về Hội An được minh họa bằng ảnh chụp của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn, BBC cho rằng bên cạnh sự đa dạng văn hóa và kiến trúc mang phong cách Pháp, Nhật và Trung Quốc ở Hội An, thành phố với gần 1.000 ngôi nhà cổ này còn quyến rũ bởi những bức tường sơn màu vàng bắt mắt.

Theo nhiếp ảnh gia Réhahn, người sống nhiều năm ở Hội An và dành nhiều thời gian nghiên cứu về thành phố này, cho biết có nhiều giả thuyết cho việc phố cổ Hội An có màu vàng.

Nhiều người cho rằng màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, có người lại cho rằng màu vàng là màu sáng ít hấp thụ nhiệt, màu sắc thích hợp để sơn nhà ở một đất nước nhiệt đới ẩm như Việt Nam.

“Hội An giống như một phòng tranh ngoài trời vậy”, BBC trích lời Réhahn. Ánh sáng và màu vàng của những bức tường tạo nên phông nền lý tưởng cho mọi chủ thể, không ngừng làm tôi ngạc nhiên và tạo cảm hứng cho tôi”.

>> Một số ảnh chụp "Thành phố vàng" Hội An của Réhahn:

Gánh hàng rong bên bức tường vàng rực rỡ ở Hội An
Một bức ảnh về Hội An nhận được 9.000 lượt thích trên Facebook của Réhahn
"Thành phố màu vàng" Hội An
Áo dài trắng bên tường vàng
Áo dài trắng bên tường vàng
 

Những ngôi nhà màu vàng ở Hội An

Theo TTO