Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh: Tổ chức mổ mắt cho người nghèo Campuchia

Cập nhật ngày: 25/06/2010 - 05:27

(BTNO) - Từ ngày 17- 21.6, Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh và Hội Phụ nữ Campuchia vì Hoà bình và phát triển tổ chức khám bệnh, mổ mắt và tặng quà cho người nghèo 3 tỉnh Kampong Speu, Prey Veng, Kampong Cham - Vương quốc Campuchia.

Đây là chuyến công tác từ thiện dài ngày nhất của Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh từ trước đến nay tại Vương quốc Campuchia. Đảm nhiệm công việc khám bệnh và mổ mắt cho người mù nghèo là những y, bác sĩ giàu tâm đức đến từ bệnh viện Nguyễn Trãi - TP. Hồ Chí Minh. Họ đã phải làm việc cật lực từ sáng đến tối trong suốt 5 ngày liền để kịp thời khám và mổ mắt cho hàng ngàn lượt người.

Ông Lê Ánh Chói, Chủ tịch Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh tặng quà cho những bệnh nhân nghèo vừa được mổ mắt tại tỉnh Kampong Cham.

Trong 5 ngày, tại 3 tỉnh, các bác sĩ Việt Nam đã khám cho 2.219 lượt người và tổ chức mổ mắt được 1.250 ca với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh vận động từ các nhà hảo tâm. Ngoài ra, Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh cũng đã tặng 400 phần quà cho người nghèo tỉnh Kampong Cham.

Bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Campuchia, người có mặt suốt trong 5 ngày khám bệnh và mổ mắt để động viên tinh thần, thăm hỏi, dặn dò bà con. Phó Thủ tướng đã gởi lời cám ơn chân thành đến Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh và các y, bác sĩ đã dành nhiều thời gian, công sức để đến với bà con nghèo của Campuchia, góp phần làm cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia, dân tộc mãi mãi bền vững và phát triển.

HOÀNG MINH