baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội CCB huyện Gò Dầu: Không ngừng phát triển và lập thành tích thi đua yêu nước

Cập nhật ngày: 21/08/2009 - 03:13

5 năm qua, từ năm 2004 – 2009, trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, các cấp Hội cựu chiến binh (CCB) từ huyện đến cơ sở không ngừng phát triển. Cán bộ, hội viên nhiệt tình xây dựng Hội trong sạch vững mạnh (TSVM), tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là chỗ dựa tin cậy của Đảng và chính quyền địa phương.

Đến nay toàn huyện Gò Dầu có 819 hội viên CCB đang tham gia sinh hoạt ở 49 chi hội trực thuộc 9 hội cơ sở. Từ năm 2004-2008, hằng năm 100% hội cơ sở đều đạt TSVM; số hội viên gương mẫu đạt từ 98% -99,5%. Có từ 98% -99% gia đình hội viên được địa phương công nhận gia đình văn hoá.

Khen thưởng các tập thể có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước.

Hội CCB huyện đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ góp vốn xoay vòng được hơn 1,057 tỷ đồng. Nguồn vốn này, đã giúp cho hàng trăm lượt hộ hội viên mượn không tính lãi để giải quyết khó khăn, tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó nguồn vốn vay từ các ngân hàng đã giúp cho nhiều hội viên CCB làm ăn có hiệu quả, từng bước ổn định cuộc sống. Số hộ hội viên khá giàu tăng lên, số hộ nghèo khó giảm xuống. Hội còn vận động hội viên đóng góp “quỹ thăm hỏi” được gần 700 triệu đồng để thăm hỏi hội viên khi ốm đau, hoạn nạn, từ trần. Các cấp Hội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể địa phương vận động nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp xây tặng được 6 căn nhà tình nghĩa và 15 căn nhà đại đoàn kết cho CCB nghèo.

Từ những thành tích đạt được, trong 5 năm qua, Hội CCB Gò Dầu đã có 8 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; Hội CCB tỉnh tặng giấy khen cho 18 tập thể và 29 cá nhân, UBND huyện tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân khác.

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” hôm 18.8, UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng 9 tập thể và 9 cá nhân CCB có nhiều thành tích trong 5 năm qua.

D.H