Hội CCB Tân Châu: Trao tặng xe lăn cho hội viên, người tàn tật

Cập nhật ngày: 28/05/2012 - 01:00

(BTNO)- Sáng 28.5, tại hai xã Tân Hội và Tân Hiệp, Hội Cựu chiến binh huyện Tân Châu (CCB) đã tổ chức lễ trao tặng 3 chiếc xe lăn cho hội viên Hội CCB và người tàn tật ở địa phương. Nguồn kinh phí do Quỹ vì người nghèo của Hội CCB Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Trao xe lăn cho CCB Trương Văn Dần (xã Tân Hiệp)

Tại tổ 3 ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội, đoàn đã trao chiếc xe lăn cho ông Lê Văn Quynh, sinh năm 1948 là hội viên Hội CCB xã Tân Hội. Ông Quynh bị bệnh tai biến liệt nửa thân người, đã 5 năm nay không đi lại được, hiện gia đình cũng rất khó khăn.

Chiếc xe lăn thứ hai được trao cho em Bùi Tiến Dương- sinh năm 1989, con ông Bùi Tiến Dũng - hội viên Hội CCB xã Tân Hội. Bùi Tiến Dương bị bại liệt do nhiễm chất độc hoá học dioxin.

Tại xã Tân Hiệp, đoàn trao chiếc xe cho CCB Trương Văn Dần, sinh năm 1950 ngụ tổ 8 ấp Tân Bình. Ông Dần cũng bị tai biến, 3 năm nay không đi lại được.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa rất lớn, không chỉ giúp người khuyết tật di chuyển được dễ dàng hơn mà còn mang lại cho họ cơ hội làm việc và hoà nhập cộng đồng tốt hơn. Hội CCB huyện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các  mạnh thường quân cũng như các tổ chức chính trị - xã hội đối với người tàn tật trong Hội, giúp họ ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chí Thành