Hội chữ thập đỏ tỉnh TN: Tặng nhà tình thương cho hội viên nghèo

Cập nhật ngày: 07/08/2010 - 05:46

(BTNO) - Sáng 7.8, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội CTĐ huyện Gò Dầu tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương “Chữ thập đỏ” cho gia đình anh Nguyễn Văn Nù, sinh năm 1970, là hội viên Hội CTĐ, nhà ở ấp Phước Hội, xã Phước Thạnh.

Gia đình anh Nù thuộc diện nghèo Trung ương, không có đất sản xuất, vợ chồng anh làm thuê để kiếm sống và nuôi ba con nhỏ, cuộc sống không ít khó khăn, nhà cửa tạm bợ. Mặc dù vậy, anh Nù vẫn tích cực tham gia công tác hội, đặc biệt là việc hiến máu nhân đạo. Từ khi có phong trào hiến máu nhân đạo, đến nay anh Nù đã tham gia 25 lần.

Lễ trao nhà tình thương Chữ thập đỏ cho gia đình anh Nù.

Để giúp gia đình anh Nù an cư, lạc nghiệp, Hội CTĐ tỉnh vận động xây tặng nhà tình thương cho gia đình anh. Căn nhà có diện tích 36 m2, trị giá 25 triệu đồng. Trong đó có 21,5 triệu đồng do Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ, phần còn lại do Hội CTĐ xã ủng hộ và gia đình đóng góp thêm.

Được biết, khoản tiền Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ cho anh Nù là do nhóm SV07 (một nhóm 7 sinh viên ở TP. HCM đã ra trường và đều có việc làm) vận động các mạnh thường quân ủng hộ.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã cho anh Nù mượn một con bò cái làm giống để chăn nuôi bò sinh sản. Đến khi bò đẻ và khi bê con được 7 tháng tuổi, anh Nù trả lại để hộ nghèo khác mượn.

N.H