Hội Chữ thập đỏ TN: Tuyên dương những điển hình thi đua yêu nước

Cập nhật ngày: 22/08/2010 - 10:57

(BTNO) - Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010. Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tiến, đại diện UB. MTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành và 150 cán bộ, hội viên tiêu biểu.

PBT thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng trao cờ thi đua xuất sắc nhất cho Hội CTĐ Hoà Thành.

Trong 5 năm qua, các cấp hội đã  triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó nổi bật là thực hiện các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các hoạt động như khám bệnh nhân đạo, phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, hiến máu nhân đạo, trao tặng xe lăn, tổ chức bếp ăn từ thiện… Từ năm 2005-2009, các cấp hội đã vận động được hơn 110 tỷ đồng để làm công tác nhân đạo, riêng 6 tháng đầu năm 2010 được gần 17,3 tỷ đồng.

Thông qua  các hoạt động nhân đạo đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ tận tuỵ cống hiến vì sự nghiệp nhân đạo, đồng thời, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia giao lưu với những gương điển hình tiêu biểu nhất trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của Hội 5 năm qua. Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

KN