BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội Cổ động viên Việt Nam kêu gọi 'thân thiện' với Malaysia

Cập nhật ngày: 10/12/2014 - 12:00

Các cổ động viên luôn cổ vũ hết mình cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Hữu Nghĩa, Chủ tịch VFS nhấn mạnh: Những sự cố xảy ra tại Malaysia vừa qua là điều rất đáng tiếc, nhưng đó không phải hình ảnh của môn thể thao cao thượng và không đại diện cho người hâm mộ bóng đá chân chính của Malaysia. Do đó, cổ động viên Việt Nam cũng như Malaysia nên khép lại quá khứ, để cùng nhau cổ vũ nhiệt thành cho trận đấu tới. 

"Chúng tôi tin rằng, với tinh thần hiếu khách, người hâm mộ Việt Nam sẽ dành cho cổ động viên Malaysia những cử chỉ, tình cảm thân thiện nhất khi họ sang Việt Nam cổ vũ bóng đá," ông Trần Hữu Nghĩa nhấn mạnh.

Theo ông Trần Hữu Nghĩa, đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện với bạn bè quốc tế. Không chỉ đơn thuần là đón tiếp các cổ động viên bóng đá mà chúng ta đang đón khách du lịch, bạn bè quốc tế đến với Việt Nam. 

Mỗi cổ động viên, mỗi người dân Việt Nam hãy chứng minh cho cộng đồng quốc tế biết người Việt Nam là dân tộc văn minh, yêu chuộng hòa bình và Việt Nam luôn là điểm đến thú vị, thân thiện đối với người Malaysia nói riêng, du khách quốc tế nói chung. 

Do khoảng cách xa xôi, nhiều thành viên của VFS ở khu vực phía Nam không thể có mặt tại Sân vận động Mỹ Đình nên họ sẽ tập trung cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại các địa điểm công cộng. 

“Trung tâm” sẽ đặt tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có màn hình chiếu 100 inch. Dự kiến, Nhà văn hóa Thanh niên đáp ứng được trên 5.000 chỗ, đây chỉ là một phần rất nhỏ trước nhu cầu của hàng chục vạn cổ động viên tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngoài ra, các Hội thành viên của VFS tại An Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An… cũng đã lên kế hoạch tổ chức offline và kêu gọi người hâm mộ tại địa phương đến cổ vũ cho các cầu thủ. 

Tại Hà Nội, nơi diễn ra trận đấu, các thành viên VFS sẽ “nhuộm đỏ” khán đài D của sân vận động Mỹ Đình với sự cổ vũ nồng nhiệt, tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ thi đấu tốt nhất trong trận đấu có tính chất quyết định trước Malaysia để tiến vào trận chung kết.

Nguồn TTXVN