Hội CTĐ Châu Thành: Vận động nhiều mạnh thường quân cứu trợ dân nghèo

Cập nhật ngày: 22/03/2012 - 05:23

(BTNO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Châu Thành là đơn vị nhiều năm liền có thành tích trong việc vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cứu trợ dân nghèo các xã vùng biên giới.

Chỉ tính riêng trong năm 2011 và quý I.2012, Hội đã vận động các nhà tài trợ, các mạnh thường quân ở Quận 5, Quận 10 – TP.HCM, các doanh nghiệp ở Tây Ninh thăm và tặng quà cho các hộ nghèo, người già, gia đình có công, gia đình nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ chính sách, hộ nghèo; cứu trợ cho người bị bệnh tim; tổ chức các bữa ăn từ thiện cho người nghèo; sửa chữa nhà bị hư hỏng, dột nát cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Tổng giá trị vật chất và tiền bạc đã cứu trợ cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách và trẻ em nghèo là hơn 9 tỷ đồng.

Vận động Hội Chữ thập đỏ Quận 5- TP.HCM xây tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trong huyện.

Hội đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tổ chức khám, chữa bệnh cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già… được 27.817 lượt người và cấp thuốc với tổng giá trị 1.469,7 triệu đồng.

Phối, kết hợp với các ngành, các cơ quan đơn vị khác như: Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội người cao tuổi, Hội khuyến học,… thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, các em học sinh nghèo hiếu học, học sinh vùng biên giới. Vận động thanh niên kết hợp với Hội Chữ thập đỏ vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại nhiều khu vực dân cư. Tổng số quà và ngày công quy ra tiền là 526,6 triệu đồng.

Đạt được thành tích đó nhờ BCH Hội Chữ thập đỏ Châu Thành vừa tiến hành công tác củng cố và phát triển tổ chức Hội vừa tăng cường công tác vận động tuyên truyền hội viên. Trong năm 2011, Hội đã phát triển được 1.367 hội viên, nâng tổng số hội viên trong huyện lên 6.869. Phát triển thêm 4 Hội cơ sở, nâng tổng số Hội cơ sở lên 46 đơn vị. Riêng khối chi hội trực thuộc Hội cơ sở trường học đã phát triển thêm 14 chi hội, nâng tổng số chi hội trực thuộc Hội cơ sở lên 240.

Để nâng cao nhận thức cho hội viên, trong năm 2011 và quý I.2012 Hội Chữ thập đỏ kết hợp với các ngành chức năng tổ chức 807 cuộc tuyên truyền cho 34.526 người tham dự.

Năm 2011, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen.

Võ Cường

.