Hội CTĐ Trảng Bàng: Tích cực thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện

Cập nhật ngày: 14/03/2012 - 05:15

(BTNO)- Trong những năm qua, công tác chữ thập đỏ (CTĐ) ở huyện Trảng Bàng thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, ủng hộ. Nhiều chương trình nhân đạo thiết thực phù hợp đã được Hội CTĐ huyện triển khai nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo

Năm 2011, tổng kinh phí dành cho hoạt động nhân đạo xã hội, chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí của huyện trị giá trên 4,7 tỷ đồng, giúp cho 81.053 đối tượng, tăng 282% so với cùng kỳ. Toàn huyện có 264 người già neo đơn, trẻ mồ côi được chăm lo nuôi dưỡng thường xuyên; cung cấp 47.440 suất cơm chay, mặn và bữa cháo sáng trong tuần cho bệnh nhân nghèo tại TTYT huyện, người dân nghèo và học sinh nghèo. Từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện, trong năm Hội đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 14.194 lượt người nghèo; vận động xây tặng 11 căn nhà ĐĐK; trao 208 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng 7.753 phần quà cho người nghèo, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng; phối hợp Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy, TTYT huyện tổ chức tiếp nhận 736 đơn vị máu, đạt 110,52% kế hoạch.

Phát huy những thành quả đạt được trong năm qua, Hội CTĐ huyện Trảng Bàng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động, tích cực chủ động tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, củng cố và phát triển mạng lưới tổ chức Hội, phát triển hội viên và lực lượng thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội huyện nhà.

Hiểu Sinh