baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh: Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ I (2004-2009)

Cập nhật ngày: 09/10/2009 - 06:02

Sáng 8.10.2009, Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại hội thi đua Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu lần thứ nhất (2004-2009). Đến dự có Trung tướng Lê Thành Tâm, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Minh Đức, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; đại diện bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng LLVT nhân dân; cùng đông đảo đại biểu CCB tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Trung tướng Lê Thành Tâm trao cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2008-2009” của Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB Tây Ninh và Hội CCB huyện Tân Châu.

Trải qua 5 năm phấn đấu rèn luyện, các cấp Hội CCB tỉnh Tây Ninh không ngừng phát triển về số lượng cũng như chất lượng hoạt động. Các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở đã thường xuyên, liên tục phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, với nhiều hình thức phong phú và đa dạng phù hợp với tình hình và nhiệm vụ của tổ chức Hội ở từng địa phương. Thông qua phong trào thi đua và các cuộc vận động đã tập hợp được nhiều CCB vào Hội và thành lập các câu lạc bộ cựu quân nhân. Cuối năm 2004, toàn tỉnh có 9.000 hội viên, đến nay số hội viên đã tăng lên hơn 9.900 người, đạt tỷ lệ trên 99% số CCB đủ điều kiện kết nạp vào Hội. Một số phong trào thi đua có sức hút,  lan toả mạnh mẽ như phong trào “Giúp nhau vượt khó, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng” của Hội CCB Tân Châu; phong trào “tôn hoá, xoá tranh tre” của Hội CCB huyện Hoà Thành… Với nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của mình, nhiều cán bộ hội viên tích cực tham gia cùng cấp uỷ chính quyền, đoàn thể địa phương góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự; tham gia hoà giải thành hàng ngàn vụ mâu thuẫn và tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Nhiều Hội CCB cơ sở đã phát hiện và đấu tranh với những hành vi tiêu cực của một số cán bộ xã, phường lợi dụng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chính sách đền bù giải toả của Nhà nước để trục lợi, như Hội CCB xã Ninh Sơn, xã Thạnh Tân và phường IV (thị xã Tây Ninh). Hội CCB xã Phước Vinh (Châu Thành) đã kiên trì đấu tranh, kiến nghị về việc một số cán bộ xã không thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, dẫn đến những sai phạm quản lý và sử dụng tài chính, làm ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện những chính sách lớn của Đảng. Qua đó các cơ quan bảo vệ pháp luật đã xử lý thích đáng những cán bộ sai phạm. Các cấp Hội và hội viên CCB đã góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, củng cố an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh; tích cực tham gia các cuộc vận động của các ngành và địa phương. Điển hình như Hội CCB Dương Minh Châu đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng vận động gia đình 131 học sinh bỏ học đưa các em đi học trở lại. Các CCB Vũ Nguyên Đạt (Suối Ngô, Tân Châu), Nguyễn Văn Thắng (An Thạnh, Bến Cầu) 5 năm qua đã tham gia “hiến máu nhân đạo” đến 13-14 lần và vận động nhiều hội viên khác tham gia hiến máu từ 3-5 lần. Trong phong trào đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau xoá đói giảm nghèo, cùng nhau vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng được các cấp Hội và hội viên nhiệt tình hưởng ứng và đem lại hiệu quả thiết thực. Tỷ lệ hộ hội viên nghèo của tỉnh mỗi năm giảm 10%. Tính đến nay toàn tỉnh có 34 xã, phường, thị trấn không còn hộ hội viên CCB nghèo; tỷ lệ hộ hội viên khá giàu trong toàn tỉnh đạt 49%...

Với những thành tích đạt được qua 5 năm đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã có một Huyện hội được Chính phủ tặng bằng khen; 100 tập thể và 95 hội viên được Hội CCB Việt Nam và UBND tỉnh tặng bằng khen; 460 hội viên được xét tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam, cùng với hàng ngàn tập thể, cá nhân được chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành và Tỉnh hội, Huyện hội biểu dương khen thưởng. Tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ nhất này, Hội CCB tỉnh Tây Ninh và Hội CCB huyện Tân Châu đã vinh dự đón nhận cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2008-2009” của Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam. Ngoài ra Trung ương Hội còn tặng bằng khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong

Các tập thể và cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen.

trào thi đua 5 năm; UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua giai đoạn 2004-2009” cho Hội CCB huyện Hoà Thành và tặng bằng khen cho 19 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2004-2009. Tỉnh hội cũng tặng giấy khen 45 tập thể, 62 cá nhân, 3 doanh nghiệp và 3 doanh nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào thi đua CCB.

Phát biểu tại Đại hội, Trung tướng Lê Thành Tâm- Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Nên đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích to lớn mà Hội CCB tỉnh đạt được trong 5 năm qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp Hội CCB cần thực hiện trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, Hội CCB tỉnh Tây Ninh tổ chức liên hoan biểu dương 18 tập thể, 28 cá nhân có nhiều thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong buổi liên hoan các đại biểu được nghe đại diện hai tập thể và hai cá nhân trao đổi về quá trình thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở đơn vị và cá nhân mình. Đó là đại diện hai tập thể là CCB Lê Minh Luyến, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Tân Châu và CCB Nguyễn Tấn Đức, Chủ tịch Hội CCB xã Mỏ Công (Tân Biên); Và hai cá nhân là CCB Phan Văn Thà, Chủ tịch Hội CCB khối cơ quan huyện Tân Biên và CCB Phạm Văn Vịnh, Chi hội trưởng Chi hội 3, Hội CCB thị trấn Hoà Thành.

D.H