Hội đồng đội các huyện/thành phố: Tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Cập nhật ngày: 01/02/2015 - 04:12

Hội thi nhằm hướng tới Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” giai đoạn 2010-2015 các cấp và chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2015).

* Tham gia hội thi do Hội Đồng đội thành phố Tây Ninh tổ chức có 39 đội viên, thiếu niên, nhi đồng đến từ các liên đội trường tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố.

Phần thi kể chuyện của các em khối tiểu học.

Tại hội thi, nhiều mẫu chuyện về Bác Hồ đã được các em thể hiện qua giọng kể truyền cảm, xúc động. Mỗi câu chuyện được các em chọn kể đều nói lên sự quan tâm, tình yêu thương bao la của Bác đối với thiếu niên, nhi đồng, cùng với những phẩm chất tốt đẹp của Bác trong cuộc sống thường ngày. Qua mỗi câu chuyện, các em cũng rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân, cố gắng phấn đấu, học tập theo gương Bác để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất khối tiểu học cho em Võ Kim Ngân, học sinh trường tiểu học Lê Văn Tám; giải nhất khối THCS thuộc về em Ngô Thủy Lộc, đơn vị trường THCS Phan Bội Châu.

Nhật Quang

* Huyện đoàn Tân Biên phối hợp cùng Thư viện huyện tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015. Vượt qua vòng sơ khảo, 22 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 11 xã/thị trấn tham gia hội thi cấp huyện.

Trao giải cho các thí sinh.

Qua một buổi tranh tài, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Đào Thị Thùy Trang (đơn vị Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc). Hai giải nhì được trao cho 2 thí sinh Lê Nguyễn Thanh Trúc (tiểu học Thạnh Tây) và Lê Hồng Lương (tiểu học Thạnh An). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm 2 giải ba và 6 giải khuyến khich cho các thí sinh.

HT

* Tại trường tiểu học Thạnh Đông A, Huyện đoàn Tân Châu phối hợp với Phòng GD-ĐT và Thư viện huyện Tân Châu tổ chức hội thi kể chuyện sách về Bác Hồ, năm học 2014-2015.

Tiết mục đạt giải nhất của thí sinh Nguyễn Ngọc Thơ, trường TH Tân Phú A.

Tham gia hội thi có 14 thí sinh đã được tuyển chọn qua vòng sơ khảo từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Với hình thức kể chuyện theo sách có minh hoạ, các thí sinh đã kể lại những câu chuyện về tấm gương Bác Hồ. Mỗi câu chuyện có nội dung, ý nghĩa mang tính giáo dục đạo đức cho thiếu nhi, học sinh, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ, lòng yêu quê hương đất nước, mái trường thân yêu…

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất khối tiểu học cho em Nguyễn Ngọc Thơ - đơn vị trường tiểu học Tân Phú A, với câu chuyện “Bác Hồ đến với trại trẻ mồ côi Kim Đồng”. Giải nhất khối THCS được trao cho em Thạch Thúy Oanh, trường THCS Lê Lợi với câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba và khuyến khích cho các tiết mục khác.

 Chí Thành