Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội đồng Giáo dục TP.Tây Ninh sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2014

Cập nhật ngày: 02/11/2014 - 08:27

Các cá nhân được UBND Thành phố khen thưởng vì có thành tích trong hoạt động Hội đồng giáo dục Thành phố.

Trong 9 tháng năm 2014, Hội đồng Giáo dục TP và các phường, xã đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo, quy hoạch phát triển mạng lưới giáo dục trên địa bàn.

Tính đến nay, Thành phố có 25/52 trường đạt chuẩn Quốc gia, và hiện đang xây dựng mới các trường tiểu học Nguyễn Huệ, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thị Minh Khai, Tôn Thất Tùng.

Bên cạnh đó, Hội đồng giáo dục TP thường xuyên phối hợp các trường đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của ngành, tạo môi trường giáo dục lành mạnh.

Thực hiện tốt công tác vận động trẻ ra lớp đúng tuổi, hạn chế tỷ lệ học sinh bỏ học. Hiện có 10/10 phường, xã duy trì đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. 

Ngoài ra, kết hợp cùng các ngành, đoàn thể tích cực huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập.

Năm học 2013-2014, nguồn vận động xã hội hóa được trên 4,7 tỷ đồng.

Hội đồng giáo dục TP còn đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí tặng hơn 5.700 suất học bổng trị giá trên 2 tỷ đồng cho các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Các hoạt động của Hội đồng giáo dục TP đã góp phần tích cực cùng ngành giáo dục Thành phố nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường học, xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Tại hội nghị, có 17 cá nhân được UBND Thành phố khen thưởng vì có thành tích trong hoạt động Hội đồng giáo dục thành phố.

Nhật Quang