Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu đã tiếp nhận và xử lý 196 ý kiến bức xúc của người dân trong năm 2019 

Cập nhật ngày: 20/01/2020 - 19:57

BTNO - Ngày 20.1.2020, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhu- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hà Văn Cung- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Phạm Văn Phỉ- Chủ tịch HĐND huyện Gò Dầu chủ trì hội nghị.

Trong năm 2019, Hoạt động của Thường trực và 02 Ban HĐND huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy, Nghị quyết HĐND huyện và đã triển khai thực hiện hoàn thành 9/14 chỉ tiêu chủ yếu và 12/12 chỉ tiêu phát triển ngành theo kế hoạch đề ra. Chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được thực hiện đảm bảo đúng trình tự, thời gian thủ tục pháp luật quy định. 

Thường trực, 2 Ban, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành 15 cuộc giám sát và khảo sát. Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện cũng đã thực hiện tiếp công dân 12 ngày, tiếp 42 lượt người, 29 vụ việc và nhận 29 đơn khiếu nại chuyển ngành chức năng giải quyết.

Cử tri Gò Dầu phát biểu ý kiến.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND huyện và HĐND tỉnh. Qua đó, các đại biểu đã tiếp nhận 196 ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và có văn bản trả lời cho cử tri.

Ông Nguyễn Văn Nhu- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu đánh giá cao những thành tích mà các cấp HĐND đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gia tới, các đại cần biểu phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình trong công tác giám sát, khảo sát để kịp thời tham mưu UBND huyện có hướng giải quyết những tồn tại, vướn mắc mà người dân phản ánh, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho 06 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2019.

Trọng Cầu