Hội Khuyến học Tân Châu: Phát huy sức mạnh cộng đồng, nâng cao hiệu quả hoạt động

Cập nhật ngày: 18/04/2012 - 05:13

(BTNO)- Ngày 17.4.2012, Hội khuyến học huyện Tân Châu đã tổ chức tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2011 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Ông Lê Minh Thành - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh đã đến dự.

Ông Lê Minh Thành - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh trao Kỷ niệm chương của Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân

Báo cáo của Hội khuyến học huyện Tân Châu cho biết, năm 2011, Hội khuyến học từ huyện đến các xã/thị trấn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp. Hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan toả sâu rộng trong nhân dân, huy động được sức mạnh của toàn xã hội tham gia. Hội đã thực hiện đa dạng các hình thức khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Tổ chức Hội từ huyện đến các tổ dân cư được củng cố và kiện toàn, công tác phát triển hội viên được chú trọng, nhất là ở các xã vùng sâu, biên giới, địa bàn có nhiều bào con dân tộc thiểu số sinh sống.

Đến nay, Hội khuyến học huyện Tân Châu có gần 20 ngàn hội viên tham gia, chiếm 18,3% dân số. Trong phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, đã có 5.715 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình hiếu học xuất sắc. Năm 2011, Hội khuyến học các cấp đã vận động được số tiền trên 2,5 tỷ đồng, xây tặng một mái ấm tình thương cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, trao trên 700 suất học bổng khuyến học khuyến tài, tặng 110 chiếc xe đạp cùng hàng chục ngàn quyển tập trị giá hàng trăm triệu đồng cho các em sinh viên, học sinh nghèo hiếu học…

Dịp này, Hội khuyến học Việt Nam đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học cho 5 cá nhân, UBND huyện Tân Châu và Hội khuyến học huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân và các gia đình hiếu học tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2011.

Công Điều