Xã hội   Giáo dục

Hội khuyến học tỉnh: Tiếp sức cho học sinh vùng sâu

Cập nhật ngày: 21/07/2010 - 05:38

Đã thành thông lệ, cứ đến dịp chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới hằng năm là Hội Khuyến học tỉnh lại tổ chức tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở các huyện, thị. Năm nay, mở đầu cho đợt tiếp sức đến trường, cán bộ Hội cùng với 3 nhà tài trợ đã mang quà đến tặng cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phước Vinh, huyện Châu Thành.

Trần Quang Linh (ngoài cùng bên phải) rất vui vì được nhận học bổng

Sân trường Trường tiểu học Phước Lộc hôm 17.7 đầy ắp tiếng cười, không chỉ của học sinh mà của cả phụ huynh lẫn thầy cô giáo ở trường. Em Trần Tuấn Dĩ, học sinh lớp 4, sau khi nhận được suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng đã kể: nhà Dĩ có hai anh em. Ba mẹ em không có đất sản xuất, nghề chính của ba mẹ là đi làm hồ. Cách nay hai năm, ba em có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông nên phải đi tù. Ở nhà, chỉ còn mình mẹ Dĩ ngày ngày đi làm hồ để nuôi hai con. Ba ngồi tù gần hai năm nhưng Dĩ chỉ lên thăm ba được có một lần vì không có tiền đi xe. Ba khuyên Dĩ ở nhà phải nỗ lực học thật giỏi. Với số tiền 500 ngàn đồng mới nhận được, Dĩ dự định sẽ đưa cho mẹ mua quần áo, bộ sách giáo khoa, còn bao nhiêu sẽ cùng mẹ đi thăm ba cho đỡ nhớ. Còn em Trần Quang Linh luôn miệng cười sau khi được nhận số tiền mà theo em là “rất lớn”: “Cháu rất vui vì được nhận học bổng”. Linh cho hay, sau khi mua sách vở, quần áo, số còn lại em sẽ mua bánh cho bà ngoại.

200 em học sinh ở hai trường tiểu học Phước Lộc và Phước Hoà được nhận học bổng lần này đều có một mẫu số chung: kinh tế gia đình khó khăn nhưng các em vẫn ham học và học khá, có không ít em học giỏi. Con đường đến trường của các em gian nan nhiều hơn so với các bạn ở nơi khác. Có nhiều em đến nhận học bổng, nhận quà trong bộ quần áo cũ nhàu, thậm chí có em mặc quần đùi, đi chân đất.

Đợt tặng quà lần này, ngoài 20 học sinh xuất sắc mỗi em được nhận một suất học bổng 500 ngàn đồng. 180 học sinh còn lại mỗi em được tặng 10 cuốn vở. Số  quà này do ba doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tài trợ, đó là: doanh nghiệp tư nhân Hùng Diệp, Công ty cổ phần Cao su Hưng Phát và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su 1.5. Đại diện cho các nhà tài trợ hứa sẽ tiếp tục chung sức với Hội Khuyến học tỉnh để trợ giúp cho các em học sinh gặp khó khăn, tất cả cho một mục tiêu “Vì ngày mai phát triển” của học sinh nghèo.

Đ.V.T