Hội LHPN các huyện/thị: Tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1.972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Cập nhật ngày: 06/03/2012 - 06:00

* Gò Dầu: Buổi họp mặt kỷ niệm do Hội LHPN xã Phước Thạnh (Gò Dầu) tổ chức, ôn lại ý nghĩa truyền thống lịch sử của Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1.972 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đật heo đất ủng hộ quỹ Trần Thị Sanh

Trong năm qua Hội LHPN xã Phước Thạnh đã phát động và xây dựng nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả, thể hiện được vai trò, vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Hội đã vận động các chị có kinh tế khá giả giúp cho 16 chị có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 15 triệu đồng. Đặc biệt trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội đã phát động và duy trì mô hình nuôi heo đất tiết kiệm hàng năm để ủng hộ quỹ học bổng Trần Thị Sanh. Năm 2011 đã đập 3 heo đất và ủng hộ quỹ được trên 6,5 triệu đồng. Những tháng đầu năm 2012, Hội đã cho đập 2 heo đất, thu số tiền trên 400.000 đồng, tiếp tục duy trì nuôi 3 heo đất tiết kiệm cho đến tháng 10.2012.

Ngoài ra, Hội còn xây dựng mô hình hũ gạo tình thương được 270kg, thành lập 1 tổ tiết kiệm với 12 hộ gia đình. Kết quả, hàng tháng mỗi hộ trong tổ tiết kiệm được từ 5 đến 10kg điện. Qua các phong trào, Hội LHPN Phước Thạnh ngày càng phát triển vững mạnh.

 Nguyễn Bình

* Thị xã: Trong những năm qua, các tầng lớp phụ nữ Thị xã không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để ngày càng khẳng định vai trò vị thế của mình trong gia đình và xã hội. Hội LHPN Thị xã đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động như: nuôi heo đất gây quỹ tiết kiệm, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng phong trào 5 không 3 sạch,… thu hút được 1.000 chị em phụ nữ vào hội, nâng tổng số hội viên Hội LHPN Thị xã lên hơn 25.700 chị.  

Chủ tịch Hội LHPN Thị xã Huỳnh Thị Kim Quyên trao học bổng cho các em nữ sinh

Ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ đã phát biểu chúc mừng Hội LHPN Thị xã nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đồng thời ghi nhận những thành tích các cấp Hội Phụ nữ Thị xã đã đạt được trong thời gian qua, yêu cầu hội cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong thời gian tới.

Dịp này, Hội LHPN Thị xã trao 5 suất học bổng Trần Thị Sanh cho 5 nữ sinh nghèo học giỏi trên địa bàn Thị xã, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, do Hội vận động Công ty TNHH Phú Sỹ 1, Công ty Tia Sáng và Công ty TNHH Lê Thiên Khang hỗ trợ.

Phương Ngân

* Hoà Thành: Thời gian qua, cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ Hoà Thành đã đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phụ nữ hôm nay không ngừng phấn đấu rèn luyện và thành đạt trên nhiều lĩnh vực, trong đó có một tỷ lệ không nhỏ nữ tham gia cấp uỷ, chính quyền. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cũng được đông đảo chị em tham gia với nhiều mô hình thiết thực. Điển hình như phong trào phụ nữ tiết kiệm nuôi heo đất đã tiết kiệm trên 58 triệu đồng ủng hộ học bổng Trần Thị Sanh; mô hình cán bộ hội viên mỗi ngày làm một việc có ích ở xã Trường Đông đã hỗ trợ vật chất, tinh thần… cho 92 gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, các xã, thị trấn trong huyện đều tổ chức và duy trì mô hình “tiết kiệm tiền đi chợ” “tiết kiệm điện”… nhằm tích luỹ, tăng thu nhập cho gia đình.

Hội LHPN xã Long Thành Nam tham gia ngày hội ẩm thực

Dịp này, Hội LHPN huyện đã trao học bổng Trần Thị Sanh cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ở các trường Tiểu học, THCS và THPT trong toàn huyện, trong đó có 7 suất, mỗi suất 500 ngàn đồng và 3 suất, mỗi suất 2 triệu đồng do Công ty TNHH gỗ Thanh Nhàn, DNTN Đắc Nhẫn tài trợ.

Ngay sau buổi lễ, Hội LHPN huyện còn kết hợp với LĐLĐ huyện tổ chức hội ẩm thực với 26 gian hàng ẩm thực, do cán bộ CNVC-LĐ của các công đoàn cơ sở trong toàn huyện thực hiện.

Nguyễn An

* Tân Châu: Tại buổi họp mặt, các đại biểu và chị em cùng nhau ôn lại truyền thống 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1972 năm Khởi nghĩa hai bà Trưng. Nối bước tinh thần quốc tế phụ nữ 8.3 và truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, các chị em phụ nữ trên địa bàn xã Suối Dây không ngưng hăng hái lao động tăng gia sản xuất nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, ngày càng có nhiều gương phụ nữ kinh doanh sản xuất giỏi và đảm việc nước, giỏi việc nhà.

PGS.TS Vũ Thị Nhung nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chị em phụ nữ xã Suối Dây

Dịp này, UBND xã Suối Dây mời PGS.TS Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Hội phụ sản Tp.Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc bệnh viện Hùng Vương đến nói chuyện chuyên đề, tư vấn sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình cho chị em phụ nữ. Các chị đã được nghe PGS.TS tư vấn về cách chăm sóc bà mẹ trước, trong và sau khi sinh; phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn sinh dục; phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư vú, ung thư sinh dục…

Dịp này, UBND xã Suối Dây khen thưởng cho 8 cá nhân có sự đóng góp cho cho công tác vì sự tiến bộ phụ nữ xã trong thời gian qua; tặng quà cho chị em phụ nữ nghèo, không may mắc bệnh hiểm nghèo và tặng quà cho chị em làm công tác ở các chi tổ hội trong toàn xã.

Chí Thành