Hội LHPN Tân Biên: Họp mặt với Hội Phụ nữ các huyện thuộc tỉnh Kampong Cham và Svay Rieng (Camphuchia)

Cập nhật ngày: 28/08/2010 - 10:21

(BTNO)- Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tân Biên đã tổ chức buổi họp mặt với Hội Phụ nữ Vì hoà bình và phát triển của các huyện Ponhea Kraek và Memot thuộc Kampong Cham, Romeas Haek thuộc tỉnh Svay Rieng, vương quốc Campuchia.

Ký kết văn bản thoả thuận hợp tác giữa HPN các xã biên giới Việt Nam-Campuchia

Qua một năm thực hiện bản thoả thuận hợp tác giữa Hội LHPN huyện Tân Biên và Hội Phụ nữ 3 huyện thuộc vương quốc Campuchia, Hội Phụ nữ ở các xã biên giới đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động nhân dân và chị em phụ nữ thực hiện tốt quy chế biên giới, chống xâm canh xâm cư, tích cực phòng chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới.

Nhân dịp các lễ tết cổ truyền ở nước bạn, Hội LHPN huyện Tân Biên cũng đã đến thăm và tặng quà chúc mừng cho Hội phụ nữ ở các huyện giáp biên giới. Ngoài ra, Hội Phụ nữ các xã biên giới của huyện Tân Biên cũng thường xuyên vận động chị em phụ nữ trên địa bàn phát huy tình đoàn kết hữu nghị, qua lại trao đổi hàng hoá, buôn bán đúng với quy định của pháp luật; đồng thời tích cực tham gia công tác phòng chống buôn lậu.

Tại buổi họp mặt, hai bên đã tiếp tục ký kết văn bản thoả thuận hợp tác giữa Hội Phụ nữ các xã biên giới Việt Nam –Campuchia, thể hiện tình cảm cũng như thắt chặt thêm tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Hữu Đông - Thanh Thư