Hội LHPN Thị xã tổ chức cho phụ nữ nghèo vay vốn

Cập nhật ngày: 29/11/2011 - 11:51

(BTNO)- Nhằm tích cực thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nhất là đối với các phụ nữ nghèo, giúp các chị có điều kiện làm ăn, vươn lên trong cuộc sống, sáng 28.11, Hội LHPN Thị xã phối hợp với Hội LHPN của 3 xã Ninh Sơn, Ninh Thạnh và Tân Bình tổ chức giải ngân vốn từ quỹ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” cho 23 phụ nữ nghèo ở 3 xã. Với tổng nguồn vốn giải ngân đợt này là 45 triệu đồng, theo đó mỗi chị được vay từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng với thời hạn là 12 tháng, lãi suất 1%/tháng. Đa số các chị sử dụng nguồn vốn để buôn bán nhỏ lẻ, sản xuất, chăn nuôi tạo thu nhập. Một phụ nữ ở xã Ninh Sơn được nhận vốn cho biết: “Với số tiền này tôi sẽ đầu tư vào đàn heo để bán trong dịp Tết”.

Các chị phụ nữ nhận vốn vay từ quỹ "Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo"

Được biết, trước đó, Hội LHPN Thị xã cũng đã giải ngân nguồn vốn này cho 15 phụ nữ nghèo ở phường IV và xã Thạnh Tân với tổng số tiền là 30 triệu đồng.

Tuy là nguồn vốn nhỏ nhưng nhiều năm qua quỹ “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” ở Thị xã luôn mang đến sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho các chị em phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị có thêm nguồn thu, cải thiện đời sống gia đình.

Quế Hương