Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: Trao đổi kinh nghiệm “xây dựng gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng, bỏ học và vi phạm pháp luật”

Cập nhật ngày: 12/06/2012 - 05:50

(BTNO)- Vừa qua, tại huyện Hoà Thành, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm về “xây dựng gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng, bỏ học và vi phạm pháp luật”. Bà Võ Thị Bạch Tuyết- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đến dự và chủ trì hội thảo.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc quản lý và giáo dục trẻ em như Hội phụ nữ xã Long Thành Trung thành lập nhóm Bà mẹ nuôi con theo từng tháng tuổi để tuyên truyền kỹ năng chăm sóc trẻ; hướng dẫn phương pháp giáo dục con khoẻ, dạy con ngoan…; Hội phụ nữ Thị trấn Hoà Thành với mô hình “xây dựng gia đình không có con em bỏ học” đã vận động 12 trường hợp trẻ có nguy cơ bỏ học thuộc diện hộ nghèo được tiếp tục đến trường, đến nay thị trấn Hoà Thành không còn trẻ em bỏ học giữa chừng. Hội phụ nữ xã Cầu Khởi huyện Dương Minh Châu thực hiện công tác “phối hợp phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em” đã kết hợp với Trạm y tế xã trang bị kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm cho chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ mang thai và bà mẹ có con dưới 2 tuổi. Đặc biệt, mô hình về “quản lý giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật” của Hội phụ nữ xã Phan huyện Dương Minh Châu có hiệu quả tốt, Hội đã cùng với công an xã quản lý 27 hộ gia đình trước đây có con em vi phạm pháp luật, nay đã được cảm hoá và trở thành người có ích trong xã hội.

Hội thảo nhằm nâng cao vai trò của các cấp hội phụ nữ trong việc xây dựng chuẩn mực gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, đồng thời có các giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế việc trẻ em bỏ học giữa chừng, trẻ em vi phạm pháp luật hoặc vướng vào tệ nạn xã hội…

Nguyễn An