Hội LHPN Trảng Bàng: Trao mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

Cập nhật ngày: 03/04/2012 - 01:02

(BTNO)- Vừa qua, Hội LHPN huyện Trảng Bàng cùng với Hội LHPN xã Gia Lộc và nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Xuân Hương, hội viên phụ nữ ấp Gia Tân, xã Gia Lộc.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Trảng Bàng và xã Gia Lộc thăm hỏi sức khỏe anh Đuônl,

chồng chị Hương

Căn nhà được xây tường khá khang trang với tổng kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện và xã vận động bà Nguyễn Ngọc Thu, Tổng giám đốc Làng nướng Nam bộ (TP.HCM) ủng hộ 30 triệu đồng. Phần còn lại do người thân trong gia đình chị Hương hỗ trợ thêm. Tại buổi lễ trao nhà, bà Nguyễn Ngọc Thu còn tặng cho gia đình chị Hương một triệu đồng, một chiếc quạt máy và một số lương thực, thực phẩm. Ngoài ra, vị mạnh thường quân này còn cho biết, từ tháng 4.2012 về sau bà sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Hương mỗi tháng 300.000 đồng.

Được biết, gia đình chị Nguyễn Xuân Hương (sinh năm 1975) và chồng là Trương Văn Đuônl (sinh năm 1972) thuộc diện nghèo khó. Anh chị có 2 con, đứa con lớn chẳng may bị dị tật ở chân. Tuy ở nông thôn nhưng gia đình chị Hương không có ruộng đất, quanh năm làm thuê kiếm sống. Cuộc sống bình thường trước đây đã là khó khăn, tài sản của gia đình chỉ là căn nhà lá chẳng lành. Hoạ vô đơn chí, cách đây hơn hai năm, để chuẩn bị đón Tết Canh Dần, anh Đuônl leo dừa hái trái. Do sơ suất anh bị té từ trên cây dừa xuống làm gãy xương sống, dập phổi. Từ đó đến nay anh nằm liệt một chỗ. Mọi sinh hoạt cá nhân của anh đều phải nhờ người thân giúp đỡ. Cuộc sống của cả nhà, rồi tiền thuốc thang cho anh Đuônl chỉ còn trông chờ vào tiền làm thuê làm mướn hằng ngày của chị Hương…

N.H