BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội LHTN VN tỉnh Tây Ninh: Tổ chức diễn đàn Thanh niên Tây Ninh nghĩ giàu, làm giàu

Cập nhật ngày: 07/06/2014 - 07:15

Diễn đàn thu hút trên 450 đoàn viên, thanh niên đến từ 9 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia. Trong chương trình diễn đàn thanh niên nông thôn, các bạn đoàn viên, thanh niên được dịp trao đổi, đặt câu hỏi về các vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên với các đại biểu: Ông Trần Ngọc Quốc – Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Tây Ninh, bà Vũ Kim Hạnh- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp BSA cùng 2 gương thanh niên sản xuất giỏi trên địa bàn 2 huyện Tân Châu và Dương Minh Châu.

Một bạn trẻ đặt câu hỏi tại diễn đàn

Với mục tiêu nhóm lên nhiệt huyết khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn, các hoạt động tại diễn đàn đã phần nào giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn có được ý tưởng, tự xây dựng phương pháp, ý chí làm giàu chính đáng cho bản thân.

Nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh các vấn đề về kinh nghiệm khởi nghiệp, lựa chọn mô hình sản xuất, cơ chế chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các dự án sản xuất, kinh doanh của thanh niên, cách thức tổ chức sản xuất…được các bạn thanh niên tham gia thảo luận sôi nổi tại diễn đàn, khơi gợi ngọn lửa nhiệt huyết, khát vọng sống và cống hiến của tuổi thanh niên...

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp cũng đã thông báo nhu cầu tuyển dụng của đơn vị mình đến các bạn trẻ. Đây là những thông tin hết sức bổ ích cho các bạn trẻ ở nông thôn đang cần việc làm.

HT