Hội NCT Tân Châu: Đơn vị dẫn đầu trong phong trào xây dựng và phát triển hội

Cập nhật ngày: 02/10/2010 - 09:53

(BTNO)- Vừa qua, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Tân Châu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và đón nhận bằng khen đơn vị huyện dẫn đầu phong trào xây dựng và phát triển hội từ năm 2006 – 2010 do Thủ tướng Chính phủ tặng.

Hội NCT huyện Tân Châu nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Hiện tại, Hội NCT Tân Châu có 7.386 hội viên. Thời gian qua, Hội đã giúp trên 2.000 hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng. Toàn huyện có 94 hộ hội viên nghèo, thì đến năm 2009 đã có 22 hộ thoát nghèo lên khá. Các hộ NCT nghèo đều được hội vận động các đơn vị, các mạnh thường quân hỗ trợ xây tặng nhà đại đoàn kết.

Phong trào NCT làm kinh tế giỏi được cấp hội và hội viên quan tâm, phát triển. Đã có 12 hội viên NCT của Tân Châu làm kinh tế giỏi được Trung ương công nhận. Ở phong trào khuyến học, NCT huyện Tân Châu cũng tích cực nêu gương sáng trong việc vận động gây quỹ khuyến học để khen thưởng con cháu học giỏi. Nhiều cá nhân NCT tích cực vận động, hiến tặng đất xây trường lớp, mua dụng cụ học tập cho nhà trường…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Ngân - Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội NCT Tân Châu. Nhân dịp này, Quỹ Vì người nghèo Tây Ninh cũng đã trao 10 suất quà, trị giá 300.000 đồng/suất cho các hội viên hội NCT có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

NGÔ TUYẾT