Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội nghị dành cho Việt kiều toàn thế giới

Cập nhật ngày: 30/11/-0001 - 00:00

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết gặp gỡ bà con Việt kiều tại Mỹ tháng 6.2007

Lần đầu tiên, đại diện Việt kiều trên toàn thế giới sẽ có cơ hội được gặp gỡ tại quê hương trong một hội nghị diễn ra ở Hà Nội từ ngày 20 đến 22.11 tới.
Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, với chủ đề "Vì một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước", Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ nhất sẽ thu hút khoảng 1.000 đại biểu, trong đó có 650 đại biểu Việt kiều tham dự.
Tại buổi họp báo ngày 8.7, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn khẳng định rằng Hội nghị tượng trưng cho tinh thần hoà hợp, đại đoàn kết dân tộc cùng hướng về cội nguồn, là diễn đàn phát huy tiềm lực, trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhằm đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Cùng với hội nghị này, Trại hè Việt Nam 2009 cũng là một hoạt động trọng tâm dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài được tổ chức trong thời gian tới. Đây là trại hè thường niên lần thứ 6 dành cho thanh thiếu niên kiều bào, diễn ra từ ngày 18.7 đến 5.8, thu hút trên 100 đại biểu từ 26 nước về tham dự, được tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố từ Bắc và Nam.
Một sự kiện khác được trông đợi là Đại hội Hiệp hội doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài cũng sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 9 và 10.8, với sự tham dự của hơn 100 doanh nhân kiều bào từ nhiều nước trên thế giới và đại diện các tổ chức tài chính, tập đoàn kinh tế lớn ở trong nước.
Đại hội sẽ là diễn đàn để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam và nước ngoài, đối thoại với các cơ quan chức năng và các chuyên gia trong nước về những vấn đề doanh nghiệp quan tâm.
Theo Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đây là những hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng gần 4 triệu kiều bào đang sinh sống và làm việc ở trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

(Theo Vietnam+)