Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2011 ngành Thông tin – Truyền thông

Cập nhật ngày: 25/12/2010 - 06:23

(BTNO)- Ngày 24.12, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011. Ông Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Bộ TT-TT chủ trì hội nghị.

Tại đầu cầu Tây Ninh, đại diện lãnh đạo Sở TT-TT cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đã tham dự hội nghị.

Đại diện lãnh đạo Sở TT-TT Tây Ninh cùng các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bộ TT-TT Lê Nam Thắng cho biết: Trong năm 2010, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công nhân, viên chức toàn ngành, sự nghiệp thông tin và truyền thông tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tích nổi bật, hoàn thành tốt các chương trình công tác Bộ đề ra từ đầu năm.

Năm 2011, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ TT-TT đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác của ngành là trình Chính phủ Nghị quyết bổ sung, sửa đổi Nghị định 97/2008/NĐ-CP về quản lý các đại lý kinh doanh Internet, games online. Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT, để trình Chính phủ Nghị quyết này, Bộ sẽ trưng cầu ý kiến đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, đại lý kinh doanh Internet và phản hồi của đông đảo nhân dân trong cách thức quản lý, điều hành Internet, trò chơi games online. Đây được xem là một trong những biện pháp nhằm siết chặt quản lý, kiểm tra sát sao nội dung thông tin đăng tải Internet nhằm đảm bảo an ninh thông tin, chống những văn hoá độc hại ảnh hưởng tới đời sống nhân dân và giới trẻ.

Ngoài nhiệm vụ trọng tâm trên, Bộ TT-TT còn nhấn mạnh đến các mục tiêu khác trong năm 2011, như: Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT; đưa thông tin về cơ sở, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… 

Yên Khuê