BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội nghị trực tuyến về công tác lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Cập nhật ngày: 07/03/2013 - 05:20

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị

(BTNO) - Sáng 6.3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về công tác lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Hội nghị có sự tham gia của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Bộ, ngành, địa phương, đồng thời nắm bắt kết quả bước đầu về công tác lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

Tham gia Hội nghị ở đầu cầu Tây Ninh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết, sau hơn 3 tháng triển khai công tác lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, đến nay đã có 54 tỉnh, thành phố trong cả nước và 17 bộ, ngành Trung ương có báo cáo sơ bộ về kết quả tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Các ý kiến đóng góp bảo đảm với tinh thần xây dựng, tâm huyết, trách nhiệm và đúng tiến độ, kế hoạch. Tuy nhiên, quá trình triển khai lấy ý kiến nhân dân gặp một số khó khăn như tiến hành trong thời gian tương đối gấp, trùng với thời gian các bộ, ngành, địa phương tập trung cao trong triển khai công tác năm 2013, sau đó là dịp nghỉ Tết Nguyên đán…

Tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành như Vĩnh Phúc, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Nai, Nghệ An, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ… đã báo cáo tình hình lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, cũng như những vướng mắc, kiến nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại đầu cầu Tây Ninh

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, về tiến độ, thời gian còn rất ít, vì thế đến 15.3 các Bộ, ngành, địa phương phải có báo cáo tổng hợp sơ bộ về công tác này ở đơn vị, địa phương gửi về Trung ương. Sau ngày 15.3, các bộ, ngành, địa phương vẫn phải tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân, tiếp tục tổng hợp những ý kiến hay, ý kiến thể hiện nguyện vọng chính đáng của người dân để bổ sung trước khi trình dự thảo sửa đổi Hiến pháp ra Quốc hội vào tháng 10.2013.

Đ.H.T