Hội Người mù Tân Châu: Quan tâm, chăm lo cuộc sống cho hội viên

Cập nhật ngày: 23/06/2011 - 02:08

(BTNO)- Ngày 23.6, Hội Người mù huyện Tân Châu đã tổ chức đại hội Đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Dự đại hội có ông Đỗ Ngọc Luông – PBT thường trực Huyện uỷ, ông Võ Quốc Thắng - PCT UBND huyện Tân Châu, đại diện Hội Người mù tỉnh và các huyện Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Thành, Thị xã cùng hội viên Hội Người mù trên địa bàn huyện.

BCH Hội Người mù huyện Tân Châu, nhiệm kỳ 2011 - 2016 ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện Tân Châu, hoạt động của Hội người mù huyện ngày càng thuận lợi. Hiện Hội Người mù huyện Tân Châu có 117 hội viên. Công tác xoá đói giảm nghèo cho hội viên luôn được Hội quan tâm. Cụ thể năm 2009, Hội làm chủ dự án chăn nuôi bò với nguồn vốn 50 triệu đồng từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm và đã giải quyết cho 10 hội viên vay để sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập; xây tặng nhà đại đoàn kết cho 3 hội viên; tổ chức cho 7 hội viên đi mổ mắt miễn phí; tặng 127 phần quà trị giá 36 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, Hội còn quan tâm đến việc động viên các hội viên thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tham gia sinh hoạt ở địa phương để hiểu và nắm được các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

Phát biểu tại đại hội, PCT UBND huyện Võ Quốc Thắng đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của hội viên Hội Người mù huyện, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; tiếp tục làm tốt công tác đào tạo nghề cho hội viên; đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống…

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 3 người, ông Nguyễn Văn Thu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội người mù huyện Tân Châu nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Nhân dịp này, UBND huyện Tân Châu và Hội người mù huyện đã khen thưởng cho 11 cá nhân đạt thành tích “Vì hạnh phúc người mù” và hội viên lao động giỏi nhiệm kỳ 2006 - 2010.

Công Điều