Hội Nông dân tỉnh: Tổ chức hội thi tuyên truyền phòng chống bệnh lao

Cập nhật ngày: 27/03/2012 - 11:19

Tiết mục dự thi của một đội

(BTNO)- Ngày 27.3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Trung tâm Phòng chống Lao và bệnh Phổi Tây Ninh tổ chức hội thi “Tuyên truyền phòng, chống lao trong nông thôn” tại huyện Hoà Thành.

Tham dự hội thi có 20 thành viên là cán bộ, hội viên Hội nông dân 8 xã, thị trấn trong huyện được chia làm 4 đội liên xã, dự thi kiến thức tìm hiểu về phòng chống lao theo hình thức trắc nghiệm, thi giải đáp tình huống và thi tiểu phẩm về đề tài phòng chống lao. Đây là một trong các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống lao với chủ đề “vì Việt Nam không còn bệnh lao” của Ban quản lý tiểu dự án Quỹ Toàn cầu Vòng 9 phòng chống lao, Trung ương Hội nông dân Việt Nam.

Kết quả đội liên xã Trường Tây – Trường Đông đạt giải nhất và đội thị trấn Hoà Thành – Hiệp Tân đạt giải nhì. Hội thi cũng nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người về mức độ nguy hiểm của bệnh lao và công tác phòng chống, tư vấn, giúp mọi người sớm phát hiện và chủ động hướng dẫn người bệnh đến khám tại tuyến y tế cơ sở.

Nguyễn An