Hội thảo nguồn nhân lực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật

Cập nhật ngày: 17/12/2011 - 01:17

Ngày 16.12.2011, Sở Tư pháp tổ chức hội thảo về nguồn nhân lực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2011. Chủ trì hội thảo gồm lãnh đạo của Sở Tư pháp, Ban Tuyên giáo, Trường Chính trị, Viện Kiểm sát tỉnh, Toà án tỉnh và Sở Thông tin – Truyền thông. Tham dự hội thảo có các cơ quan tỉnh và bộ đội biên phòng tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Phùng Thị Dâu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PHCTPBGDPL) nêu rõ, công tác phổ biến giáo dục pháp luật được Đảng xác nhận là một bộ phận công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật có vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Hiện nay, lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trong toàn tỉnh có 920 người, trong đó, báo cáo viên cấp tỉnh là 62 người, cấp huyện là 123 người, tuyên truyền viên cấp xã là 735 người.

Đại biểu dự hội thảo phát biểu ý kiến

Phó Chủ tịch Hội đồng PHCTPBGDPL khẳng định, hội thảo này là cơ hội tốt để trao đổi, thảo luận, học hỏi các hình thức và phương pháp PBGDPL hay, đồng thời tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và mọi công dân về vị trí, vai trò của pháp luật và công tác PBGDPL trong đời sống xã hội.

Hội thảo được nghe báo cáo tham luận của Hội đồng PHCTPBGDPL, Viện Kiểm sát tỉnh, Toà án tỉnh, Cục Hải quan, Chi cục Kiểm lâm, Đài Phát thanh và Truyền hình, Trung tâm trợ giúp pháp lý… và nhiều ý kiến đóng góp khác. Các tham luận cho thấy mỗi đơn vị có các hình thức phổ biến giáo dục khác nhau, nhưng có chung mục đích là tuyên truyền vận động tất cả mọi người hiểu biết và sống theo pháp luật, góp phần vào sự ổn định trật tự an toàn xã hội.

DUY ĐỨC

 

 


Liên kết hữu ích