Hội thảo, tập huấn về nghề Công tác xã hội

Cập nhật ngày: 15/09/2011 - 11:40

(BTNO)- Ngày 15.9, tại TP.HCM, Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ LĐTB&XH  đã tổ chức hội thảo và tập huấn về nghề Công tác xã hội. Đối tượng tham gia hội thảo và tập huấn gồm có đại diện Sở Thông tin truyền thông, Sở LĐTB&XH, phóng viên báo, đài PTTH thuộc các tỉnh/thành khu vực phía Nam.

Tiến sĩ XHH Trịnh Hoà Bình thuyết giảng về nghề Công tác xã hội

Công tác xã hội là một nghề phổ biến ở các nước phát triển, được hình thành cách nay khoảng 100 năm. Đối với các nước chậm phát triển (trong đó có Việt Nam) nghề Công tác xã hội chỉ mới đang ở giai đoạn hình thành. Hiện nay các tỉnh, thành trong cả nước đang khẩn trương xây dựng và triển khai đề án phát triển nghề Công tác xã hội.

Tại buổi hội thảo và tập huấn, cán bộ các ban, ngành và phóng viên các báo, đài đã được giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của nghề Công tác xã hội. Theo đó, đặc tính, chức năng chính của nghề Công tác xã hội là cung cấp dịch vụ cho người dân. Mặt khác, công tác xã hội còn là nghề chuyên can thiệp, giúp đỡ cá nhân, gia đình hoặc cộng đồng khi có vấn đề xã hội nảy sinh… Nghề công tác xã hội là một hoạt động có tính khoa học chứ không phải là một hoạt động từ thiện hay nhân đạo.

Đ.V.T