BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội thảo về phong cách báo chí Hồ Chí Minh và kinh nghiệm tuyên truyền cuộc vận động học tập, làm theo gương Bác

Cập nhật ngày: 18/09/2009 - 05:52

Cuộc hội thảo của Cụm thi đua các Hội Nhà báo miền Đông Nam bộ và thành phố Hồ Chí Minh do Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đăng cai tổ chức. Nhà báo Phạm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đại diện Hội Nhà báo các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An và TP.HCM tham dự hội thảo.

Sau báo cáo đề dẫn của Hội Nhà báo đăng cai hội thảo, lần lượt có 10 tham luận của các hội nhà báo trong khu vực được trình bày. Qua đó toát lên những vấn đề về chính trị và nghiệp vụ báo chí đáng quan tâm như: tầm cao di sản báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam; phong cách làm báo của Bác là mẫu mực, là kim chỉ nam cho những người làm báo cách mạng, luôn hầm hập hơi thở thời sự từ đầu thế kỷ trước cho đến ngày nay. Phong cách báo chí Bác Hồ là phong cách của nhà báo trung thành với Tổ quốc, gắn bó máu thịt với nhân dân, đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm với đất nước, xã hội, nhân dân, là bản lĩnh, đạo đức “tâm sáng, bút sắc” tận tuỵ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đặc biệt có tham luận nêu lên vấn đề “kinh tế báo chí trong việc học tập, làm theo phong cách báo chí Hồ Chí Minh”, vấn đề “Có gì khác trong viết về Người tốt việc tốt và viết về các gương điển hình học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh?”, vấn đề “Viết về doanh nhân thành đạt”... Các tham luận còn nêu lên nhiều cách làm hay, đầy sáng tạo của các báo trong khu vực về tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự hội thảo thống nhất giao cho Cụm trưởng Cụm thi đua và Ban tổ chức hội thảo tổng hợp, đề xuất các kiến nghị đã nêu trong hội thảo đến các cấp thẩm quyền để có hướng chỉ đạo hoạt động báo chí phục vụ tuyên truyền cuộc vận động ngày càng tốt hơn và thiết thực đi vào cuộc sống xã hội.

N.T.H