BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn năm 2024 

Cập nhật ngày: 18/04/2024 - 23:22

BTNO - Sáng ngày 17.4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn năm 2024. Hội thi được tổ chức nhằm củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Hội thi có sự tham gia 18 thí sinh đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc các huyện, thị, thành Đoàn; Đoàn trực thuộc và Ban Thanh niên Công an tỉnh cùng các đơn vị khách mời.

Các thí sinh tham gia phần thi Hành trình kiến thức.

Tại hội thi, các thí sinh tranh tài ở 2 vòng thi: Bán kết và chung kết. Ở vòng bán kết, các thí sinh tham gia 2 phần thi: Hành trình kiến thức với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên, lịch sử, văn hoá Việt Nam và địa phương, Luật Thanh niên, các vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi và phần thi Tôi là báo cáo viên thiết kế về bài giảng chuyên đề, báo cáo giả định chuyên đề.

Chiều cùng ngày, vòng thi chung kết Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn năm 2024 diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 8 thí sinh vượt qua vòng bán kết.

Các thí sinh tự tin thể hiện phần thi của mình.

Ở vòng thi này, các thí sinh tham gia 2 phần thi. Trong phần thi Phát thanh thanh niên, mỗi thí sinh có 5 phút để giới thiệu về nội dung liên quan đến các di tích lịch sử, văn hoá  trên địa bàn tỉnh. Và phần thi Trái tim nóng và cái đầu lạnh, các thí sinh thể hiện tài năng ứng xử của mình với những câu hỏi do ban giám khảo đặt ra.

Trong phần thi này, các thí sinh đã thể hiện được tài năng hùng biện, ứng xử, sự tự tin của mình tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đoàn các cấp, qua đó kịp thời biểu dương, nhân rộng những mô hình, điển hình những cách làm hay, mới. Qua đó, thí sinh có thể trình bày quan điểm và ý tưởng của cá nhân mình về vấn đề về thanh niên. 

Đánh giá về Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của Đoàn năm 2024, Ban giám khảo hội thi đánh giá cao về chất lượng nội dung tuyên truyền của báo cáo viên, tuyên truyền viên. Các bài dự thi có sự đầu tư về mặt hình ảnh, lồng ghép nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, Ban giám khảo cũng lưu ý các thí sinh cần tăng sự tương tác cùng khán giả, tạo sự hào hứng, phấn khởi cho khán giả; qua đó mới có thể đưa nội dung tuyên truyền đến với khán giả một cách dễ dàng.

 Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đoàn năm 2024.

Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đoàn năm 2024.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, thí sinh Phan Hữu Lộc– Bí thư Xã đoàn Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu xuất sắc đoạt giải Nhất của hội thi; giải Nhì thuộc về 2 thí sinh Phạm Văn Hoá– Trợ lý Công tác quần chúng, Ban Chính trị, Trung đoàn 5, Sư đoàn 5 và Nguyễn Thanh Lương– Trợ lý Công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Dịp này, Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đoàn năm 2024 cho 69 học viên tham gia khoá bồi dưỡng.

Ngọc Bích