Hội VHNT tỉnh Tây Ninh: Mở trại sáng tác âm nhạc tại huyện Dương Minh Châu

Cập nhật ngày: 28/08/2012 - 05:10

(BTNO)- Vừa qua, Phân hội âm nhạc thuộc Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Tây Ninh đã mở trại sáng tác tại huyện Dương Minh Châu. Tham gia trại sáng tác có gần 20 hội viên là những nhạc sĩ đang hoạt động sáng tác âm nhạc trên địa bàn tỉnh. Ông Nguyễn Quốc Việt- Phó chủ tịch Hội VHNT Tây Ninh cùng tham dự.

Tại khuôn viên UBND huyện, đoàn cán bộ, hội viên Phân hội âm nhạc đã đến dâng hoa, dâng hương trước tượng đài anh hùng liệt sĩ Dương Minh Châu.

Tham quan đảo Suối Nhím

Đoàn đã được lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền xã Suối Đá hướng dẫn thực tế tham quan công trình thủy lợi hồ Dầu Tiếng, đảo Suối Nhím, di tích lịch sử văn hóa Căn cứ kháng chiến Dương Minh Châu thuộc ấp Phước An xã Phước Ninh.

Đoàn cũng đã được các đồng chí: Nguyễn Nam Giang- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thị Kim Duyên-Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu đón tiếp, đồng thời giới thiệu về con người quê hương Dương Minh Châu anh hùng, về những dấu mốc lịch sử của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh từ năm 1975 đến nay.

Trong chuyến đi, các nhạc sĩ đã có các hoạt động giao lưu với giới văn sĩ của huyện Dương Minh Châu, đồng thời trình bày nhiều nhạc phẩm do các nhạc sĩ đã sáng tác về Tây Ninh trong thời gian qua và những dự định sáng tác từ sau chuyến đi thực tế này.

Thay mặt lãnh đạo đoàn, nhạc sĩ Lê Hữu Trịnh trân trọng cám ơn sự đón tiếp chu đáo của Huyện ủy, UBND huyện Dương Minh Châu và chính quyền xã Suối Đá đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhạc sĩ trong đợt mở trại sáng tác của Hội VHNT tỉnh tại địa phương.

Đức Hiền