Hội xuân Núi Bà Đen năm 2013: Du khách tham quan tăng hơn 10%

Cập nhật ngày: 14/03/2013 - 02:59

(BTNO)- Chiều 13.3, Ban tổ chức Hội xuân núi Bà Đen đã tổ chức tổng kết hoạt động Hội xuân năm 2013. Ông Trần Lưu Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhìn chung, Hội xuân năm nay được tổ chức chu đáo, bảo đảm về mặt an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… góp phần tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách đến tham quan, vui chơi,  giải trí. Hội xuân năm nay thu hút gần 1,5 triệu lượt khách với tổng doanh thu gần 29 tỷ đồng.

Ông Dương Văn Phong- Giám đốc Sở VH-TT&DL, Phó Ban tổ chức Hội xuân- trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong dịp này.

Bên cạnh việc xây dựng và đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo mới, hiện đại nhằm giải quyết lượng khách ùn tắc, không để xảy ra tình trạng chờ đợi như mọi năm, Ban tổ chức Hội xuân còn đưa vào sử dụng Nhà trưng bày Bảo tàng lịch sử núi Bà Đen và di tích động Kim Quang, phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hỉểu về khu di tích của du khách trong và ngoài tỉnh. Công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, tình trạng móc túi, cướp giật giảm hơn 50% so với cùng kỳ…

Ngoài ra, nhiều chương trình, hoạt động giải trí miễn phí khác như chiếu phim lưu động, biểu diễn cải lương, văn nghệ quần chúng, trò chơi dân gian.... cũng được tổ chức, làm phong phú thêm những lựa chọn giải trí cho du khách. Đặc biệt, được sự quan tâm của Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch, Liên đoàn xiếc Việt Nam cũng đã đến phục vụ miễn phí cho khách tham quan hội xuân, được du khách nhiệt liệt hưởng ứng.

Bên cạnh những mặt tích cực, hội xuân năm nay vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục như tình trạng rác thải và nước còn tồn đọng tại khu vực công viên đối diện chùa Trung; các bãi giữ xe tự phát chặt chém du khách ngoài khu di tích vẫn tồn tại; tình trạng giao thông theo tuyến lộ cặp hàng rào ban quản lý có lúc còn ùn tắc và nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán bên ngoài không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phần nào đã ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ du khách khi đến với hội xuân năm nay.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Lưu Quang-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những mặt đã đạt được, đồng thời đề nghị Ban tổ chức khắc phục những hạn chế trong hội xuân năm nay nhằm phục vụ tốt hơn cho du khách trong thời gian tới, nhất là vào các dịp lễ trong năm 2013. Ông Quang cũng đề nghị xây dựng thêm các nhà vệ sinh công cộng dọc đường bộ lên chùa Bà, nhắc nhở nhân viên cáp treo có thái độ hoà nhã hơn với du khách trong những ngày đông đúc.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phục vụ hội xuân, góp phần vào thành công chung của Hội xuân núi Bà Đen năm 2013.

Thái Hoà


Liên kết hữu ích