Hôm nay, ông Najib Tun Razak nhậm chức Thủ tướng Malaysia

Cập nhật ngày: 03/04/2009 - 04:22

Vua Malaysia Mizan Zainal Abidin đã chính thức chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi và phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Najib Tun Razak làm vị Thủ tướng thứ sáu của quốc gia thành viên Asean này.

Trong một tuyên bố chiều ngày 2.4, Bộ trưởng nội các Mohd Sidek Hassan cho biết, theo kế hoạch, ông Najib được trao quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Thủ tướng và tuyên thệ nhậm chức trước vua Malaysia Mizan Zainal Abidin tại cung điện Istana Negara vào lúc 10 giờ sáng ngày 3.4 (giờ địa phương). Tiếp sau đó, vào lúc 16 giờ chiều cùng ngày, Thủ tướng vừa từ chức Abdullah bàn giao công việc cho ông Najib tại văn phòng Thủ tướng ở Putrajaya – Trung tâm hành chính của Malaysia.

Ông Najib Tun Razak, 55 tuổi, đã chính thức được tuyên bố là Chủ tịch đảng Tổ chức Dân tộc Malai Thống nhất (UMNO) thay cho ông Abdullah, 69 tuổi trong một phiên họp của UMNO hôm 26.3. Trong một bài phát biểu gần đây, ông Najib khẳng định, trọng tâm đường lối chính sách của chính phủ do ông nắm quyền sẽ là một chương trình đoàn kết quốc gia đa sắc tộc.

NHÃ CHI

(Theo THX)