Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hơn 100 doanh nghiệp của 27 quốc gia sẽ kết nối đầu tư tại Bình Phước

Cập nhật ngày: 29/02/2024 - 16:20

Lãnh đạo Bình Phước cam kết tạo điều kiện thuận lợi khi các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bình Phước.

Ngày 29-2, Bình Phước họp báo thông tin về Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham (Bình Phước năm 2024).

Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham sẽ được tổ chức tại Bình Phước vào ngày 12-3. Ảnh: LA

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham, nhằm kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao vào mục tiêu phát triển xanh, bền vững của tỉnh Bình Phước.

Cũng theo ông Minh, diễn đàn sẽ có sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của EuroCham (của 27 quốc gia thành viên) đến từ Khối Liên minh Châu Âu. Diễn đàn sẽ là cơ hội để Bình Phước giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và những chính sách ưu đãi của địa phương.

Ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước thông tin về Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham. Ảnh: LA

“Đây là cơ hội Bình Phước mời các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược có uy tín và tiềm lực tài chính trong các lĩnh vực đầu tư vào Bình Phước. Từ đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của Bình Phước”, ông Minh nhấn mạnh.

Tại buổi họp báo, các phóng viên của các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến hạ tầng giao thông, lý do EuroCham chọn Bình Phước để tổ chức.

Các phóng viên quan tâm nhiều đến chính sách ưu đãi các nhà đầu tư. Ảnh: LA

Đặc biệt, các phóng viên quan tâm đến những chính sách ưu đãi của Bình Phước đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Bình Phước.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, ông Gabor Fluit-Chủ tịch EuroCham cho biết, có rất nhiều lý do để chọn Bình Phước. Nhưng lý do lớn nhất là Bình Phước có rất nhiều tiềm năng, phù hợp với EuroCham.

Ông Gabor Fluit-Chủ tịch EuroCham trả lời các câu hỏi của phóng viên. Ảnh: LA

“Rất nhiều địa phương mời chúng tôi về đầu tư, nhưng EuroCham đánh giá rất cao tiềm năng, thế mạnh của Bình Phước. Họ nhận định Bình Phước sẽ là địa phương phù hợp với EuroCham để phát triển”, ông Gabor Fluit cho biết.

Ngoài ra, ông Gabor Fluit cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh Bình Phước rất cầu thị và mong muốn EuroCham về đầu tư tại Bình Phước.

Ông Huỳnh Anh Minh cam kết với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp tham dự trong diễn đàn lần này, địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến với Bình Phước.

“Ngoài khung quy định của Chính phủ, Bình Phước sẽ tạo điều kiện, ưu đãi về thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp (miễn thuế, giảm thuế), thuế nhập khẩu (miễn thuế)”, ông Minh nhấn mạnh.

Được biết, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham (Bình Phước năm 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 12-3 tới đây.

EuroCham có hơn 1.300 thành viên (đến từ 27 quốc gia), đây là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham, hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp, vận tải, hậu cần…

Hiện nay, các doanh nghiệp thành viên của EuroCham có hơn 150.000 lao động trên khắp Việt Nam.

Nguồn plo.vn