Hơn 11 năm tù cho tội cố ý gây tích

Cập nhật ngày: 13/07/2012 - 05:32

(BTNO)- Sáng 12.7.2012, TAND huyện Châu Thành đã mở phiên toà xét xử lưu động và tuyên phạt các bị cáo: Trần Quốc Trung (SN 1994) 4 năm tù; Dương Công Lý (SN 1992) 3 năm tù; Nguyễn Thành Đức (SN 1992) 2 năm tù; Nguyễn Thiên Lý (SN 1996) 2 năm tù; Hồ Huy Tính, (SN 1994) 2 năm tù treo về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng cộng là 11 năm tù giam và 2 năm tù treo cho các đối tượng trên.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 12.1.2012, Trần Quốc Trung đến quán cà phê “Ngã ba tình” thuộc ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành để uống nước. Lúc này, Trần Trung Liêm, ngụ cùng ấp cũng điều khiển xe mô tô đến quán nước, khi vào quán, đèn xe mô tô của Liêm rọi vào mặt của Trung, Trung chửi và đòi đánh Liêm.

Các bị cáo tại phiên toà.

Đến 18 giờ ngày 13.1.2012, Trung đi cùng Nguyễn Thành Đức, Trương Nhật An đến quán “Ngã Ba Tình” uống nước. Khi đến quán, Trung chạm mặt Liêm, khi đó đang đánh bida với Cao Hùng Vương và Cao Phú Quý đang đánh bida trong quán. Tuy nhiên, cả hai nhóm vẫn không có hành động gì quá khích. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, nhóm Liêm ra về thì  Trung lại cho rằng Liêm kêu bạn tới đánh, Trung bèn kêu Đức điện thoại cho Nguyễn Thiên Quý và Dương Công Lý ra quán cà phê để đánh nhóm của Liêm. Lúc này Quý và Lý đang uống rượu cùng Tính, Phi, Hưn, nghe chuyện, cả bọn kéo nhau đến quán cà phê. Khi đi xe của Phi chở Hưng bị hư nên Phi và Hưng không đi. Đến quán, Lý cầm mũ bảo hiểm trên tay cùng với Trung và Quý xông vào đánh Liêm. Thấy Liêm bị đánh, Cao Phú Quý xông vào cùng với Liêm đánh lại nhóm của Trung. Trong lúc đánh nhau Trung bị đánh trúng vào trán chảy máy nên chạy vào quán lấy vỏ chai nước ngọt ra đánh lại nhóm của Liêm. Khi chạy, Trung bị té văng vỏ chai nước ngọt ra ngoài, sau đó Trung tiếp tục chạy vào trong quán lấy 1 con dao Thái lan chạy ra ngoài đâm liên tiếp ba nhát vào người của Liêm. Hậu quả Liêm bị một vết thương thấu bụng đại tràng góc lách. Lúc này Cao Phú Quý bỏ chạy ra đường thì bị Lý và Nguyễn Thiên Quý rượt đuổi theo, đến khu vực ngã ba Sọ dùng chân ghế bằng nhựa đánh tới tấp vào người Quý làm nạn nhân bị chấn thương đầu và ngực.

Liêm và Quý được người dân địa phương đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu và điều trị. Riêng Liêm, do vết thương nặng nên chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh điều trị.

Duy Thức