Hơn 11 tỷ đồng bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi

Cập nhật ngày: 21/05/2010 - 09:34
HTML clipboard

Hôm 18.5, Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tây Ninh lần III, nhiệm kỳ 2010- 2015 diễn ra tại Sở Lao động- Thương binh và Xã hội. Trong số hơn 100 đại biểu tham dự, có bà Hoàng Diệu Tuyết- PCT Hội Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, bà Nguyễn Thị Giảm –PCT UBND tỉnh Tây Ninh cùng đại diện các ban ngành có liên quan.

Trao xe lăn cho người tàn tật

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Hội nhiệm kỳ II -do có khó khăn khách quan nên đã kéo dài đến 9 năm –quá thời hạn so với quy định. Trong 9 năm qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tây Ninh đã tích cực thực hiện 5 chương trình hoạt động do Trung ương Hội đề ra gồm: Phẫu thuật mắt cho người mù nghèo, phẫu thuật phục hồi chức năng, cấp xe lăn (cho người tàn tật vận động), cấp xe đạp, hỗ trợ học nghề (cho trẻ em mồ côi). Tính ra, Tỉnh hội đã vận động, phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động trợ giúp cho các đối tượng với tổng trị giá là hơn 11,7 tỷ đồng. Trong phương hướng nhiệm kỳ mới, Hội phấn đấu đạt các chỉ tiêu sau: phẫu thuật thay thuỷ tinh thể cho người mù nghèo: 500 ca, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người tàn tật vận động: 100 ca, cấp xe lăn, xe lắc: 200 chiếc, cấp xe đạp cho học sinh mồ côi: 100 chiếc, đào tạo nghề cho người tàn tật: 100 người.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 29 vị do đại hội trù bị bầu ra trước đó (ngày 14.5) đã chính thức ra mắt. Bà Nguyễn Thị Bạch Mai- Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh được bầu làm Chủ tịch.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Tây Ninh đã tiến hành trao 20 chiếc xe lăn, 20 chiếc xe đạp cho các đối tượng thuộc diện bảo trợ.  Đến với Đại hội, nhiều doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã gửi tiền, quà ủng hộ hoạt động Hội, trong đó có bà Vũ Thị Bích Loan- chủ một doanh nghiệp ở TP.HCM đã góp vào quỹ Hội 10 triệu đồng.

N.P