Thể thao   Trong nước

Hơn 2.200 VĐV quốc tế tham gia giải Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương tại Đà Nẵng 

Cập nhật ngày: 13/04/2019 - 09:45

Cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương (diễn ra từ ngày 9-12-5) tại Đà Nẵng sẽ thu hút hơn 2.200 vận động viên tham gia đến từ 50 quốc gia; tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 75.000 USD.

Ironman 70.3 Việt Nam là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1.9km tại bãi biển, đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21km. Cuộc đua sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội được thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng. Đây cũng là một trong số hiếm những đường đua mà các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thể thi đấu với nhau, cùng nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân khi chạm đến đích.

Trong khuôn khổ Cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương, sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như chạy từ thiện đóng góp cho quỹ Newborns Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tỷ vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam. 

2.200 vận động viên đến từ 50 quốc gia tham gia giải Ironman 70.3  - 2019 vô địch châu Á - Thái Bình Dương tại Đà Nẵng. 

Sự kiện Ironman cũng thực sự góp phần thúc đẩy phát triển thể thao và quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua.

Theo Ban tổ chức, Sở Văn hoá Thể thao TP. Đà Nẵng đường đua năm nay sẽ đi qua 5 quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và được kì vọng thu hút hàng nghìn du khách đến với Đà Nẵng, là cơ hội kích cầu cho ngành du lịch của thành phố.

Trong khuôn khổ Cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như chạy từ thiện đóng góp cho quỹ Newborns Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tỷ vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam; giải Ironkids Việt Nam dành cho các vận động viên nhí từ 6-10 tuổi và 11-14 tuổi; lễ hội thể thao đầy màu sắc dành cho cả gia đình, khu triển lãm về chăm sóc sức khỏe để truyền cảm hứng và mang đến thông tin mới cho các vận động viên.

Đặc biệt, tại cuộc thi năm nay thu hút gần 1000 người Việt Nam tham gia, tăng 20 lần so với các kỳ Ironman  trước; 40 vận động viên chuyên nghiệp thi đấu, trong đó, có hai nhà vô địch nam Ironman thế giới là Patrick Lange và Ctaig Alexander và về phía nhà vô địch nữ Radka Kahlefeldt.

Nguồn Công an nhân dân