Hơn 5 năm tù cho hai kẻ “nhập nha”  

Cập nhật ngày: 12/06/2012 - 05:07

Hai bị cáo Tiền và Tý trước toà

(BTNO)-Bị cáo Tiền và Tý bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”. Vào 13 giờ ngày 8.1.2012 Tiền, Tý rủ nhau đi uống rượu. Trong khi uống rượu, Tiền rủ Tý tìm chỗ trộm tài sản bán lấy tiền tiêu xài thì Tý đồng ý, Tý nói với Tiền quan sát thấy cửa hàng điện thoại di động của anh Lương Quốc Việt (ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, thị xã Tây Ninh) thường xuyên khoá cửa vào ban đêm không người trông coi. Tiền phân công Tý mua kìm cộng lực về chờ đêm đến cắt ổ khoá đột nhập trộm tài sản. 23 giờ 45 phút cùng ngày, Tiền và Tý bẻ khoá, đột nhập vào tiệm điện thoại của anh Việt lấy đi 36 điện thoại di động các loại đã qua sử dụng, sim và card điện thoại có tổng giá trị 34.280.000 đồng cùng 7.000.000 đồng tiền mặt.

Hí hửng với số tài sản trộm được,  hai tên trộm về thay đồ và trả xe đạp rồi mượn xe mô tô của em rể Tiền chở nhau đi thuê phòng trọ ngủ qua đêm. Tiền điều khiển xe chở Tý đến thuê phòng tại xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu. Tại đây, khi kiểm tra tài sản vừa trộm được thì chỉ còn 1,3 triệu đồng và 36 điện thoại di động các loại (do Tiền say rượu điều khiển xe bi té nên rơi mất sim, card và tiền). Đến sáng 9.1.2012, để tránh bị nghi ngờ là tài sản trộm nên Tiền và Tý chở nhau đến các cửa hàng điện thoại tại khu vực huyện Dương Minh Châu, huyện Trảng Bàng và qua tỉnh Bình Dương bán 27 điện thoại di động được 7.000.000 đồng. Còn 9 điện thoại bị hư hỏng nặng hai tên vứt ở dọc đường. Sau đó Tiền đem xe mô tô về trả và vứt kìm xuống giếng ở gần nhà rồi cả hai cùng nhau bỏ trốn.

Tại phiên toà, HĐXX xét thấy hai bị cáo Tiền, Tý đã có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” chưa được xoá án tích, lần này là tái phạm nên đã tuyên phạt Huỳnh Minh Tiền 3 năm tù, Nguyễn Đắc Tý 30 tháng tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.    

Nam