Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Hòn Ông (Khánh Hoà): Chốn thư giãn tuyệt vời

Cập nhật ngày: 29/10/2010 - 12:13

Hòn Ông thuộc vùng vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà), cách TP.Nha Trang khoảng 80km về hướng Bắc. Xe đi từ Nha Trang đến bến tàu Đầm Môn khoảng 2 giờ. Sau đó đi thuyền khoảng 20 phút là đến Hòn Ông. Nếu đi bằng ca-nô, mất khoảng chừng hơn năm phút.

Đập vào mắt du khách trước tiên là “hàng rào” bằng phao trên biển. Người lái đò giải thích: “Hàng phao này như một hàng rào ngăn cách Hòn Ông với bên ngoài. Bên trong “hàng rào” coi như thuộc khu vực resort, sinh vật biển được bảo vệ tuyệt đối, không ai được đánh bắt để gìn giữ vẻ hoang sơ và đảm bảo điều kiện tự nhiên cho vùng biển Hòn Ông”. Khi thấy thấp thoáng hàng dừa xanh, rải rác những chiếc thuyền buồm trên bãi cát là biết đã đến khu resort.

Không phải là Hòn Tằm chỉ có nắng, không phải là Đầm Bấy với biển bùn, không phải là Hòn Tre với bờ cát nhân tạo, cũng không phải như Hòn Lao đi đến mỏi chân… biển ở đây trong xanh và không hề có sóng. Hàng dừa xanh soi mình xuống mặt nước tạo bóng râm cho người tắm biển hay ngồi chơi trên cát. Đi một vòng là hết “làng chài”. Núp sau những hàng cây, khóm hoa là những ngôi nhà được thiết kế đơn sơ và chỉ cần vài bước chân là đã xuống biển. Có khoảng 32 phòng trong các ngôi nhà chờ đón khách. Một chốn nghỉ ngơi tuyệt đối yên tĩnh, rũ bỏ hết mọi ưu tư của cuộc sống bộn bề, tại đây chỉ có biển xanh, trời xanh và mây trắng đến lạ lùng.

Đặc biệt ở đây là thế giới loài cá vô cùng phong phú. Cá đủ màu, đủ loại, cá nhỏ, cá to… Nếu thả mình xuống dòng nước trong vắt ấy, bạn sẽ thấy thích thú khi có nhiều đàn cá nhỏ đang vây quanh mình.

Bữa cơm trưa chỉ với những món ăn rất đơn giản  nhưng bạn sẽ cảm rất ngon miệng: canh chua cá chuồn, cá thu chiên, mực hấp, rau muống xào và tráng miệng bằng món cocktail…

Lang thang ra bờ gành, nhìn ra phía xa kia là biển, ngoái lại phía sau là rừng, nhìn xuống dưới chân là cá… Tất cả như một bức tranh thơ mộng.

Chiều về, biển vẫn xanh, sóng rì rầm vỗ. Phía trước mặt, cồn cát nối tiếp cồn cát, sau lưng là hàng dừa vươn cao lá. Một chiếc thuyền chở những người khách vừa đi lặn trở về. Chắc phải trở lại đây một lần nữa để tận hưởng cho bằng hết những gì thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo nhỏ xinh đẹp và thơ mộng này. Hòn đảo đúng là thiên đường mơ ước, nơi mà bạn có thể tìm đến để trốn khỏi những ồn ào của tiếng xe, tiếng kèn, những sắc màu của ánh đèn rực rỡ về đêm, trốn khỏi những điểm du lịch đông đúc.

K.D (st)