Honda Việt Nam- Nỗ lực hết mình vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 26/06/2016 - 09:25


Năm tài chính 2016 là năm thành công của khối kinh doanh ô tô, đánh dấu sản lượng kỷ lục theo năm cao nhất trong lịch sử 10 năm hoạt động tại Việt Nam với doanh số bán ra đạt 8.510 xe.

Vì một xã hội giao thông an toàn

Các mẫu xe của HVN đều đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi các nước. Trong kỳ vừa qua, sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc (CBU) đạt gần 128.000 xe, tăng 40% so với năm ngoái và tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 293 triệu đô la Mỹ. Trong năm tài chính 2017, HVN sẽ đẩy mạnh giá trị xuất khẩu lên 312 triệu đô, tăng 6,5% so với năm tài chính 2016.

Ý thức được trách nhiệm của nhà sản xuất ô tô xe máy, HVN luôn nỗ lực hết mình cho hoạt động lái xe an toàn, tích cực phối hợp với các cơ quan Chính phủ, các đại lý triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động cung cấp kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu khách hàng trên cả nước nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn.

Chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 10-1999,  Trung tâm Lái xe an toàn của HVN đào tạo kỹ năng LXAT cho toàn thể cán bộ nhân viên của công ty; đào tạo xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên LXAT của các đại lý trên toàn quốc để từ đó triển khai hướng dẫn và đào tạo LXAT cho khách hàng và người dân trên cả nước; đào tạo cấp giấy phép A1, A2, đào tạo LXATcho nhân viên các công ty và tổ chức khác. Trong năm tài chính 2016, số lượng học viên được đào tạo trực tiếp tại trung tâm đạt trên 10.000 người.

Từ năm 2008, HVN đã phối hợp với Cảnh sát giao thông (CSGT) và Học viện cảnh sát triển khai tổ chức các khóa tập huấn và đào tạo kỹ năng Lái xe  phân khối lớn an toàn cho các  giáo viên và cán bộ chiến sỹ cảnh sát giao thông. Gần 400 là số lượng cán bộ chiến sỹ được đào tạo trong năm tài chính 2016; Phối hợp với các HEAD và các đại lý Honda ô tô trên toàn quốc tổ chức đào tạo cho 422.856 khách hàng và người dân.

Đặc biệt, năm 2016, HVN tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia (UB ATGT QG), Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) triển khai các chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” và “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho gần 400.000 học sinh tiểu học và hơn 830.000 học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc. 

Cũng trong năm tài chính 2016, đã có 54.564 Đoàn viên, thanh niên, sinh viên các cơ sở và các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước được tham gia các chương trình hướng dẫn về lái xe an toàn thông qua chuỗi chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” do HVN phối hợp với UB ATGT QG và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức. 

Bên cạnh các hoạt động đào tạo trực tiếp, HVN còn gián tiếp đào tạo cho hàng triệu khách hàng thông qua series phim “Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình hơn 11 năm qua. Phim đã trở nên quen thuộc và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả trên mọi miền tổ quốc.


HVN hiện có 3 nhà máy xe máy và 1 nhà máy ô tô đang hoạt động với khoảng 10.000 công nhân viên.

Vì tương lai thế hệ trẻ Việt Nam

Trong năm tài chính 2017, HVN sẽ tiếp tục giới thiệu khoảng 10 mẫu xe và phiên bản mới  trong đó có WINNER 150, mẫu xe đánh dấu sự gia nhập của HVN vào phân khúc xe tay côn ra thị trường nhằm thõa mãn hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong số các hoạt động đóng góp cho xã hội, HVN đặc biệt quan tâm tới giáo dục và coi đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của một doanh nghiệp, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các em nhỏ và hướng dẫn các em hiện thực hóa ước mơ, cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ (Children’s Idea Contest - CIC) được triển khai từ năm 2008 trong các trường tiểu học trên toàn quốc. Cuộc thi luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh. Trong năm tài chính 2016, đã có hơn 430.000 ý tưởng tham dự, nâng tổng số ý tưởng nhận được qua 8 năm tổ chức lên con số 1,7 triệu ý tưởng.

Bên cạnh đó, Giải thưởng thường niên dành cho Kỹ sư và nhà Khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) dành cho sinh viên các trường Đại học khoa học công nghệ và kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty HVN và các trường đại học liên kết. Sau 10 năm hoạt động năm 2016 đã có tổng số 823 hồ sơ ứng tuyển, 100 gương mặt xuất sắc giành Giải thưởng, và 18 bạn sinh viên nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus (Giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda Y-E-S) để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.


Với khẩu hiệu “Cùng Honda gìn giữ màu xanh Việt Nam”, ngày 15-5- 2016, HVN đã triển khai “Ngày hội trồng rừng” năm thứ 4 trong khuôn khổ Dự án trồng rừng sản xuất tại thành phố Bắc Kạn.

Hỗ trợ cộng đồng

Trong 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Honda luôn cho thấy sự có mặt kịp thời và tích cực của mình trong đời sống mỗi người dân. Năm 2008, Quỹ từ thiện Honda đã được thành lập nhằm tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó biết vươn lên trong học tập, và xây dựng thư viện đạt chuẩn quốc gia cho các trường tiểu học còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất. Trong năm tài chính 2016, HVN đã trích ra số tiền 2,15 tỷ đồng trao tặng 700 suất học bổng cho học sinh nghèo toàn quốc và trao tặng 10 thư viện đạt chuẩn quốc gia cho 10 tỉnh còn gặp khó khăn, nâng tổng số thư viện được tài trợ trên toàn quốc lên con số 36. HVN tin tưởng rằng thư viện mới sẽ mang đến cho các em nhỏ niềm vui và hứng thú với sách báo, có cơ hội học thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai. Trong năm tài chính 2017, HVN tiếp tục giành ra 2,5 tỷ đồng từ Quỹ cho các hoạt động này.

Không những vậy, từ khi thành lập, HVN đã tiến hành nhiều hoạt động khác để hỗ trợ cộng đồng như ủng hộ đồng bào lũ lụt, trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật, ủng hộ quỹ từ thiện dành cho hoạt động lọc máu, ghép tạng của Viện Nhi Trung ương, trao tặng bộ dụng cụ và máy phẫu thuật tim dành cho trẻ em, hay hỗ trợ các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn, … Tháng 8-2015, HVN đã giành ra 1,3 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Bắc.

Năm 2016, HVN liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm mới nhằm  đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Đặc biệt nhất phải kể đến là mẫu xe Air Blade 125cc hoàn toàn mới được nghiên cứu và dành riêng cho thị trường Việt Nam. Trong năm tài chính 2017, HVN sẽ tiếp tục giới thiệu khoảng 10 mẫu xe và phiên bản mới  trong đó có WINNER 150, mẫu xe đánh dấu sự gia nhập của HVN vào phân khúc xe tay côn ra thị trường nhằm thõa mãn hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng. Cũng trong năm qua, bằng việc áp dụng hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key - công nghệ đột phá mới lần đầu tiên được trang bị trên xe máy, HVN đã ngày càng hoàn thiện được mục tiêu tối đa hóa tiện ích, đem đến những trải nghiệm mới và thú vị hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó, động cơ thông minh thế hệ mới eSP tích hợp các công nghệ tiên tiến luôn là niềm tự hào của HVN. N.Hà

Nguồn HQ Online