baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Họp mặt chức sắc các tôn giáo đầu năm 2011

Cập nhật ngày: 17/02/2011 - 11:10

Nhân dịp đầu năm mới, ngày 16.2, Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi họp mặt thân mật với chức sắc, nhà tu hành tiêu biểu của các tôn giáo trong tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt cùng đại diện các sở, ban, ngành và 200 chức sắc, nhà tu hành tiêu biểu đại diện cho các tôn giáo trong tỉnh đã đến dự buổi họp mặt.

Các chức sắc, nhà tu hành tiêu biểu tham dự buổi họp mặt

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt thông báo tình hình phát triển kinh tế của tỉnh nhà trong năm 2010 với nhiều tín hiệu khả quan. Tuy phải chịu nhiều biến động của suy thoái kinh tế thế giới, nhưng nhịp độ tăng trưởng của Tây Ninh vẫn đạt ở mức cao với tổng thu ngân sách là 2.941,1 tỷ đồng, đạt 133,32% dự toán. Trong đó, ngành dịch vụ đóng góp 44,2%, ngành công nghiệp – xây dựng 29% và nông nghiệp là 26,8%. Đưa GDP đầu người theo giá hiện hành đạt 1.522 USD/năm. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội cũng có nhiều bước tiến vượt bậc. Trong đó nổi bật là cuộc vận động Vì người nghèo với tổng số tiền thu được là 87.438.678.803 đồng. Song song đó, các cấp, các ban, ngành, đoàn thể cũng đã vận động xây tặng 2.586 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá gần 54 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những lĩnh vực được các tôn giáo tích cực hưởng ứng và đóng góp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nêu một số hoạt động của các tôn giáo trong nước và ở Tây Ninh. Trong năm 2010 ở cấp Nhà nước đã diễn ra 9 sự kiện đối ngoại quan trọng. Trong đó có sự kiện lần đầu tiên Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh công nhận một số chức việc đang hành đạo ở nước ngoài. Riêng hoạt động tôn giáo trong tỉnh, năm 2010 đã giải quyết cho 5 trường hợp các tôn giáo đi học các khoá về tôn giáo ở nước ngoài; 4 trường hợp lập giáo xứ, họ đạo mới; 18 trường hợp đăng ký bổ nhiệm, thuyên chuyển chức sắc; 8 trường hợp xây dựng mới cơ sở tôn giáo; 6 trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo và 29 trường hợp tổ chức lễ tôn giáo với quy mô lớn.

Sau thông báo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Hùng Việt, đại diện cho các tôn giáo trong tỉnh cũng đã bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận của mình. Các đại biểu tỏ ra lạc quan, phấn khởi trước tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh nhà và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các tôn giáo.

HT