baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Họp mặt chức sắc các tôn giáo đầu năm Kỷ Sửu 2009

Cập nhật ngày: 23/02/2009 - 04:06

Phát biểu tại cuộc họp mặt bà Nguyễn Thị Giảm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội và một số vấn đề liên quan đến tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong năm 2008. Qua đó, bà Phó Chủ tịch biểu dương các vị chức sắc và tín đồ các tôn giáo có thành tích hoạt động tiêu biểu trong năm, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bà Nguyễn Thị Giảm còn động viên các vị chức sắc tích cực phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo tinh thần đối với các tín đồ trong đạo.

Buổi họp mặt cũng có nhiều ý kiến phát biểu của đại diện chức sắc các tôn giáo, nói lên những hoạt động của các tôn giáo trong năm, những điều đã làm được cũng như những điều chưa làm được. Đầu sư Thượng Tám Thanh – đại diện Hội Thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Chính phủ đã dành thời gian thân mật tiếp đón Đoàn Cao Đài Tây Ninh nhân chuyến Đoàn ra thăm Hà Nội và quê hương Bác Hồ. Hoà Thượng Thích Thông Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh bày tỏ niềm hạnh phúc khi Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc, khẳng định vị thế của Phật giáo Việt Nam cũng như đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế, tô thắm ân tình giữa đạo và đời. Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với UBND tỉnh, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo). Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh mới được thành lập tháng 11.2008, đa số đồng bào theo đạo Hồi giáo là người dân tộc Chăm. Từ ngày đầu thành lập Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ chí tình của chính quyền và đoàn thể các cấp. Qua đó, các vị chức sắc cũng đề xuất những ý kiến và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của các cấp chính quyền.

Bế mạc buổi họp mặt, ông Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh ghi nhận những ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các tôn giáo và kêu gọi các tôn giáo không ngừng phát huy và nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc, xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng ổn định, giàu mạnh.

Vũ Đình Liệu