Họp mặt kiều bào Xuân Canh Tý 2020 

Cập nhật ngày: 21/01/2020 - 23:36

BTNO - Ngày 21.1, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt kiều bào nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, bà Đặng Minh Luỹ - Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh và gần 100 kiều bào, thân nhân kiều bào về nước đón tết cổ truyền.

Văn nghệ chào mừng.

Theo Hội Thân nhân kiều bào tỉnh, năm 2019, MTTQVN các cấp cùng Ban Liên lạc thân nhân kiều bào các huyện, thành phố vận động bà con kiều bào ủng hộ gần 7.500 phần quà, trị giá trên 2,6 tỷ đồng và 2 căn nhà Đại đoàn kết tặng cho hộ nghèo vui xuân đón tết. Ngoài ra, các mạnh thường quân còn tặng hàng ngàn quyển tập cho học sinh nghèo, ủng hộ quỹ Vì người nghèo với số tiền trên 100 triệu đồng và nhận nuôi 3 hộ nghèo, neo đơn.

Hội Thân nhân kiều bào tỉnh còn phối hợp với UB.MTTQVN tỉnh vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong tỉnh tặng 400 phần quà cho người dân nghèo 2 tỉnh Prey Veng, Svay Rieng (Vương quốc Campuchia), với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc thông tin đến kiều bào một số thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của Tây Ninh.

Cụ thể là, mức tăng trưởng đạt 8,4%, cao hơn mức bình quân của cả nước; phát triển thương mại, công nghiệp nhanh và toàn diện. Tây Ninh hiện là thủ phủ của điện năng lượng mặt trời và là 1 trong 6 tỉnh có mức thu hút đầu tư nước ngoài cao so với cả nước; du lịch đang phát triển từng ngày mà nổi bật nhất đó là tỉnh vừa khai trương đi vào hoạt động tuyến cáp treo lên thẳng đỉnh núi Bà Đen cao 986m.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại buổi họp mặt.

Về lĩnh vực xã hội, Tây Ninh là một trong những tỉnh đi đầu cả nước trong việc kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống mức thấp nhất, tỉnh hiện còn 1,69% hộ nghèo. Công tác an ninh quốc phòng, trật tự xã hội luôn ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những kết quả đó là sự nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp của kiều bào tỉnh nhà hiện đang sinh sống ở nhiều nước trên thế giới. Thông qua các hình thức khác nhau, các kiều bào luôn đồng hành với chính quyền, địa phương, gia đình để làm tốt công tác an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cũng cho biết, năm 2020 tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện những đột phá phát triển kinh tế-xã hội tạo bước tăng trưởng nhanh hơn, toàn diện hơn và vững chắc hơn. Phấn đấu đến cuối năm 2020 không còn hộ nghèo theo chuẩn trung ương.

Tây Ninh sẽ tiếp tục triển khai 4 chương trình đột phá: đột phát về phát triển hạ tầng giao thông với mục tiêu 5 năm tới Tây Ninh sẽ có đường cao tốc nối liền giữa TP.HCM - Mộc Bài và hình thành đường cao tốc Mộc Bài – Xa Mát; đẩy mạnh đột phá về nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch với những sản phẩm mang thương hiệu Tây Ninh đi khắp cả nước cũng như trên thế giới; đột phá về du lịch, đưa núi Bà Đen làm tâm điểm dẫn dắt du lịch tỉnh phát triển; đột phá trong lĩnh vực cải cách hành chính, ứng dụng cách mạng 4.0 vào quản lý nhà nước và quản lý xã hội, tạo ra những tiện ích tốt hơn cho người dân, tổ chức trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Ông Tạ Văn Tiến - Chủ tịch Hội Thân nhân kiều bào tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến các kiều bào, và bày tỏ mong muốn các kiều bào tiếp tục đồng tình ủng hộ, hưởng ứng tích cực, luôn hướng về quê hương, cùng đấu tranh với những thông tin sai lệch trên mạng xã hội nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc.

Ông Tạ Văn Tiến - Chủ tịch Hội Thân nhân kiều bào tỉnh cho biết, khi trở về thăm quê hương đón tết cổ truyền của dân tộc, các kiều bào rất phấn khởi với sự phát triển của địa phương, nhất là sự có mặt của hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch tỉnh. Ông cũng như các kiều bào sẽ tiếp tục có những đóng góp cho quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp.

N.D