Họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày Biên phòng toàn dân và 53 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng

Cập nhật ngày: 02/03/2012 - 11:46

* Châu Thành: Buổi họp mặt diễn ra vào sáng 2.3.2012, tại Đồn biên phòng 843, xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Đình Đoàn – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Tây Ninh, ông Phan Văn Thái - Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, ông Đặng Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và 6 xã biên giới.

Trao giấy khen cho các cá nhân

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội biên phòng trong suốt những năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Trên địa bàn huyện Châu Thành hiện có hai đồn biên phòng đứng chân là 839 và 843. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ hai đồn biên phòng đã không ngừng ra sức phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, chủ quyền biên giới. Năm qua lực lượng hai đồn biên phòng đã phối hợp với công an xã, xã đội và các ban, ngành tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được 468 buổi với trên 2.500 lượt người tham gia. Qua đó đã bắt và xử lý 146 đối tượng tạm trú bất hợp pháp, giải tán 12 sòng bạc, xử lý hàng chục vụ uống rượu say gây mất trật tự công cộng, bắt và xử lý 126 đối tượng vi phạm quy chế biên giới…

Ngoài ra hai đồn biên phòng còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện cuộc vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, năm 2011 phối hợp với địa phương xây tặng 95 căn nhà cho người nghèo, sữa chữa 13 căn, nâng cấp được hơn 10km đường liên ấp. Ngoài ra, nhân các dịp lễ, tết, Quân y hai đồn biên phòng còn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.100 lượt người, tặng 525 phần quà với số tiền trên 305 triệu đồng.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng 5 kỷ niệm chương Vì chủ quyền an ninh biên giới cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 11 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới năm 2011.

Duy Thức

 

* Tại Tân Châu, UB.MTTQVN huyện Tân Châu phối hợp với các đồn biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức buổi họp mặt. Đến dự có Đại tá Quyền Anh Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Tây Ninh, ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, ông Nguyễn Đình Khoa - Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Tân Châu và đại diện các đồn biên phòng trú đóng trên địa bàn huyện, gồm: Tống Lê Chân, Suối Lam, Kà Tum và Tân Hà.

Trong những năm qua, xác định được nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, cán bộ và nhân dân huyện Tân Châu đã phối hợp cùng lực lượng biên phòng xây dựng và phát triển khu vực biên giới vững mạnh. Bên cạnh đó được sự quan tâm của cấp trên về đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng như: đường giao thông, điện lưới quốc gia, giao thông liên lạc, trường học trạm xá, xây dựng trạm chốt phòng thủ kiên cố… đến nay, bộ mặt nông thôn các xã biên giới đã được khởi sắc hơn so với trước đây. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân biên giới đã được nâng cao, an ninh quốc phòng luôn được giữ vững và ổn định. MTTQ các cấp phát động mạnh mẽ phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, quần chúng tham gia xây dựng bộ đội biên phòng và bảo vệ biên giới, chống xâm canh, lấn chiếm đất đai, phong trào kết nghĩa tuyến sau giúp đỡ tuyến trước, động viên bằng cả tinh thần lẫn vật chất cho cán bộ chiến sĩ. Trong năm qua, các đồn biên phong cùng nhân dân tự nguyện đóng góp xây tặng 15 mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, tổng trị giá 94 triệu đồng.

Đại tá Quyền Anh Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà lực lượng bộ đội biên phòng và nhân dân các xã biên giới đã đạt được, đồng thời yêu cầu lực lượng bộ đội biên phòng cần thường xuyên làm tốt công tác vận động quần chúng, đoàn kết gắn bó hơn nữa với nhân dân, góp phần xây dựng ấp, xã biên giới và các đồn thành các điểm sáng văn hóa trên biên giới….

Dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tặng 6 kỷ niệm chương Vì chủ quyền an ninh biên giới cho 6 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã biên giới. Bộ đội biên phòng Tây Ninh cũng đã trao 7 giấy khen và UBND huyện trao 16 giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới năm 2011

Chí Thành